[vật lí 8] phần chuyển động tròn

K

kimchi2812

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người ra đi vào buổi ság, khi kim giờ và kim fút chồng lên nhau và ở trog khoảg giữa số 7 và và số 8. Khi người ấy quay về nhà thì trời đã ngả về chiều và nhìn thấy kim giờ, kim fút ngược chiều nhau. Nhìn kĩ hơn người đó thấy kim giờ nằm giữa số 1 và số 2. Tính xem người ấy đã vắg mặt bao nhiêu giờ đồg hồ?
các pạn giúp mình với nhé! tks nhjù!:M02:
 
Z

zinehoo

1 người ra đi vào buổi ság, khi kim giờ và kim fút chồng lên nhau và ở trog khoảg giữa số 7 và và số 8. Khi người ấy quay về nhà thì trời đã ngả về chiều và nhìn thấy kim giờ, kim fút ngược chiều nhau. Nhìn kĩ hơn người đó thấy kim giờ nằm giữa số 1 và số 2. Tính xem người ấy đã vắg mặt bao nhiêu giờ đồg hồ?
các pạn giúp mình với nhé! tks nhjù!:M02:

Thứ nhất : trời ngả về chiều mà sao kim giờ lại nằm giữa số 1 và 2 ( buổi trưa )
Thứ 2 : tớ tính được khoảng 12 giờ người đó vắng mặt.
 
C

crackjng_tjnhnghjch

không phải đâu bạn ak, bài này mình từng đọc qua rồi, kết quả là 6h chứ ko phải 12h
 
M

minh_minh1996

Vận tốc của kim phút là 1 vòng /giờ

vận tốc của kim giờ là :1 vòng /12 giờ
Coi kim giờ đứng yên với kim phút :
=> vận tốc của kim phút xo với kim giờ là :
$1-\frac{1}{12}=\frac{11}{12} $(vòng /giờ )
thời gian để kim dài và kim phút gặp nhau giữa 2 lần liên tiếp sẽ là :
$\frac{1}{\frac{11}{12}}(h)$
khi đó kim giờ đi được 1 đoạn so với vị trí gặp trước là :
$\frac{1}{12}*\frac{12}{11}$(vòng )
khi đó kim phút đã đi được 1 vòng tình từ số 12
nên thời gian sẽ là :
$1+\frac{1}{11}$(giờ )
khi gặp nhau giữa số với 7 và số 8 thì lúc đó kim phút đã đi được 7 vòng
nên thời điểm đó là :
$7+\frac{7}{11}$
tương tự như vậy !
giữa 2 làn 2 kim đối nhau liên tiếp có thời gian là :
$\frac{12}{11}$
ta chọn tại thời điểm 6h kim phút và kim giờ đối nhau thì thời gian tới vị trí kim giờ nắm giữa số 1 và số 2 là :
$7+\frac{7}{11}$
chọn mốc thời gian là 12 giờ thì 2 kim đối nhau mà kim giờ nằm giữa số 1 và số 2
:$6+7+\frac{7}{11}$
Vây thời gian người đó vằng nhà là :
$(13 + \frac{7}{11})-(7+\frac{7}{11}=6 ( giờ )$


 
M

maiminhgiao

123

ừ. theo mình nghĩ cũng 6h như bạn đó. ai cùng lắm k biết thì đếm :)):))
 
K

kimchi2812

Các pạn jải jùm mik` cách của lớp 8 đi:khi (67):
***************************************
 
M

minh_minh1996

uk`
thì cách này của lớp 8 còn gì !
cạch khác thì đếm :))
.................................................................................
 
Top Bottom