[vật lí 8]giải giúp mình bài lí 8 này

T

tranlinh543

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Pha một bình nước nóng ở nhiệt độ x vào nước lạnh ở nhiệt độ 10 oC. Nhiệt độ cuối là 20oC. Biết khối lượng nước lạnh gấp 3 lần khối lượng nước nóng. Nhiệt độ ban đầu của nước nóng?
Ghi chú
oC: là độ C nha:):D
 
T

tiendatsc

Pha một bình nước nóng ở nhiệt độ x vào nước lạnh ở nhiệt độ 10 oC. Nhiệt độ cuối là 20oC. Biết khối lượng nước lạnh gấp 3 lần khối lượng nước nóng. Nhiệt độ ban đầu của nước nóng?
Ghi chú
oC: là độ C nha:):D
Nhiệt lượng tỏa ra của nc nóng là:
[TEX]Q_1=m_1.C.(x-20) (J)[/TEX]
Nhiệt lượng thu vào của nc lạnh là:
[TEX]Q_2=m_2.C.(t-t_2)=3m_1.C.(20-10)=30m_1.C (J)[/TEX]
Theo pt cần bằng nhiệt ta có:
[TEX]Q_1=Q_2[/TEX]
[TEX]=>m_1.C.(x-20)=30m_1.C => x-20=30 => x=50^oC[/TEX]
===========>Làm phiền mod box nì chuyển topic này sang box lí 8
 
H

hochomnay_chongaymai

gọi khối lượng nước nóng là a(a>0) => khối luợng nước lạnh là 3a
Theo phương trình cân bằng nhiệt ta có:
Q thu = Q toả
<=> Cn. Mnl .( t - t1) = Cn.Mnn.(t2-t)
<=> 3a.(20-10)= a.(x-20)
<=> 30= x-20
<=> x= 50oC
 
Top Bottom