[Vật lí 8]Đề thi HSG

N

naruto_evil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Cho mạch điện như hình vẽ:
Biết [TEX]U=13.5V,R_1 = R_2 = 6\Omega[/TEX]. Điện trở của ampe kế là [TEX]1\Omega[/TEX]. Điện trở vôn kế vô cùng lớn.
.....a) Khi K mở:Ampe kế chỉ 1A, vôn kế chỉ 12V. Tính [TEX]R_0; R_2[/TEX].
.....b) Khi K đóng:Ampe kế chỉ 0,2A chiều qua ampe kế chạy từ C đến D. Tính [TEX]R_4[/TEX] và số chỉ của vôn kế.


Bài 2:Cho mạch điện như hình vẽ:
Biết [TEX]R_1 = 8\Omega ; R_2 = 4\Omega ; R_3 = 6\Omega ; U_{AB} = 12V ; R_4[/TEX] là một biến trở. Vôn kế có điện trở rất lớn, dây nối và khóa K có điện trở rất nhỏ.
.......a) Khóa K mở, vôn kế chỉ bao nhiêu?
.......b) Khóa K đóng:
............-Nếu [TEX]R_4 = 4\Omega[/TEX], tìm số chỉ của vôn kế.
............-Vôn kế chỉ 2V, tính [TEX]R_4[/TEX]


Bài 3:Một ca nô chạy giữa hai bến sông cánh nhau 90km. Vận tốc ca nô đối với nước là 25km/h và vận tốc nước chảy là 1,39m/s.
.....a) Tìm thời gian ca nô đi ngược dòng từ bến nọ sang bến kia.
.....b) Ca nô khi đi đến bến kia lập tức quay trở về bến cũ, tìm thời ca nô đi và về.

Bài 4:Hai xe đạp cùng xuất phát từ một điểm trên vòng đua hình tròn bán kính 200m. Cho pi=3,2.
.....a) Hỏi bao nhiêu lâu sau thì hai xe gặp nhau, biết vận tốc của hai xe lần lượt là 30km/h và 32km/h.
.....b)Trong 2h đuổi nhau như vậy thì hai xe gặp nhau mấy lần?
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

Bài 3
1,39m/s=5(km/h)
a) Vận tốc của ca nô khi ngược dòng : 25-5=20(km/h)
[TEX]\Rightarrow t=\frac{S}{v}=....[/TEX]
b) Vận tốc của cano khi xuôi dòng : 25+5=30(km/h)
=> t về
Tổng thời gian =t về+ t đi

bài 4) http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=112828
Bài 1:
a) Khi mở khoá k .Gọi [TEX]I_c[/TEX] là dòng điện mạch chính , [TEX]U_v [/TEX] là số chỉ vôn kế.
[TEX]U=13,5=U_v+I_c.R_o=12+R_o.I_c[/TEX] (1)
Mà [TEX]U_v=I_1.R_1+I_c.R_2 =12 \Rightarrow I_c=1,5A[/TEX]
tHẾ VÀO (1) => R_0
R2 có rồi còn gì bạn :D
b)khi khoá k đóng
[TEX]U_CD=U_A \Rightarrow ......[/TEX]
Bài 2 : Mình chả thấy khoá k chỗ nào bạn :p
 
N

naruto_evil

Éc! Sorry e đánh nhầm... :khi (181)::khi (181)::khi (181):

♦Câu 1 tính $R_3$ chứ k phải tính $R_2$ :p

♦Hình vẽ Câu 2 e vẽ thiếu, đây là hình sau khi đc chỉnh sửa :D
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

Câu 2 :
a)Khi khoá k mở :R_4 không mắc vào trong mạch
[TEX]\Rightarrow U_V=U_1=I_1.R_1=8V [/TEX][
b) Khi khoá k đóng
Em vẽ thêm chỗ đầu tiếp xúc của vôn kế với R_1 , R_2 là M và R_3 với R_4 là N nhá :D
[TEX]\Rightarrow U_{MN}=U_{MB}+U_{BN}=U_{MN}-U_{NB}[/TEX]
Mà [TEX]U_MB=\frac{U_{AB}}{R_1+R_2}.R_2 ; U_{NB}=\frac{U_AB}{R_3+R_4}.R_4 [/TEX]
[TEX] \Rightarrow U_{MN}=....[/TEX]
Sau đó xét hai trường hợp
[TEX]U_V=U_{AM}+U_{NA}[/TEX]
VÀ [TEX]U_V=U_{MA}+U_{AN}[/TEX] sau đó dễ rồi em nhé ;)
 
Top Bottom