[Vật lí 8] Đề lí

D

dohai_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thanh đồng nặng 2 đuợc đốt nóng đến 100 *c rồi thả vào 1 chậu nước ở 20*c.nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là 40*c .tính nhiệt lượng mà nước đã thu được và khối lượng của nước bit C của nước =4200 J/kg.K ,C của đồng = 380 J/kg.K
:D
 
T

tom_stone01

Nhiệt lượng 2 kg đồng toả ra là:
Q1=m1*c1*(100-40)=2*380*(100-40)=45600 (J)
theo PT cân bằng nhiệt: Qtoả=Qthu
=>nhiệt lượng nước thu vào là 45600 (J)
ta có Q2=m2*c2*(40-20)=45600 <=>m2=45600/(4200*(40-20))=0.54 kg
=> khối lượng nước ở 20*C là 0.54 kg
 
2

251295

- Trả lời nè !!!

\frac{a}{b}
một thanh đồng nặng 2 đuợc đốt nóng đến 100 *c rồi thả vào 1 chậu nước ở 20*c.nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là 40*c .tính nhiệt lượng mà nước đã thu được và khối lượng của nước bit C của nước =4200 J/kg.K ,C của đồng = 380 J/kg.K
:D

- Trả lời:
* Tóm tắt:
Đồng: [TEX]m_1=2kg[/TEX]

[TEX]t^o_1=100^oC[/TEX]

[TEX]C_1=380J/kg.K[/TEX]

Nước: [TEX]t^o_2=20^oC[/TEX]

[TEX]C_2=4200J/kg.K[/TEX]

[TEX]t^o=40^oC[/TEX]

[TEX]Q_2=?[/TEX]

[TEX]m_2=?[/TEX]

* Giải:
- Nhiệt lượng thanh đồng toả ra là:

[TEX]Q_1=m_1.C_1(t^o_1-t^o)=2.380(100-40)=45600(J)[/TEX]

- Theo PT cân bằng nhiệt, ta có: [TEX]Q_{thu}=Q_{toa}[/TEX] hay [TEX]Q_1=Q_2=45600J[/TEX]

- Khối lượng của nước là:

[TEX]Q_2=m_2.C_2(t^o-t^o_2) \Rightarrow m_2=\frac{Q_2}{C_2(t^o-t^o_2)}=\frac{45600}{4200(40-20)}=0,54(kg)[/TEX]

Đ/S: 45600 J ; 0,54 kg
 
Q

quocviethy

nhìn lại đề bài đi bạn ơi! 2 gì đấy************************************************************************************************************************************************.....................
 
Top Bottom