[Vật Lí 8] câu hỏi nâng cao

H

hongtrang.2011

có thể cho mình tham gia với được không, hj, xin hứa sẽ ủng hộ nhìu bài viết
 
T

thongoc_97977

mình đóng góp 1 bài,mong mọi người làm cho vui

Một người dự định đi xe máy từ A->B cách nhau 60km trog thời gian 1,5h.Nhưng khi đi được hai phần năm quãng đường thì phải nghĩ lại sửa xe mất 6phút.Hỏi để đến B đúng thời gian dự định thì đoạn đường còn lại người đó phải đi với vận tốc là bao nhiêu?
 
E

evilghost_of_darknight

mình thử làm nè
vận tốc dự định đi Vdd=S/t=40km/h
thời gian đi 2/5 quãng đường đầu là t=(2/5.S)/Vdd=0.6h
thời gian còn lại 1.5-0.6-0.1=0.8h
quãng đường còn lại là 36km
để đến B đúng thời gian dự định thì người đó đi vs V=36/0.8=45 km/h;)
 
T

tructhu_hungphu

1 hs đi nữa quảng đường đầu với vận tốc 1 ko đổi là 6km/h. Nữa quãng đường sau đi với vận tốc 2 ko đổi. Biết vạn tốc trung bình trên cả quãng đường là 4km/h. Tính vận tốc 2? làm đi bài này khó hơn mấy bài trên nhiều lần!!! Mấy cu bờm mới ko biết làm mấy bài ở trên!~ hahahaha
 
T

tieuhoalong_102_galucsi

tất cả các bạn có thể tham gia nếu các bạn hứa sẽ làm tốt nhiệm vụ học cảu mình và cố gắng ko được spam bài và
cùng đoàn kết làm được nhìu bài còn đây là bài của trưởng pic nhé
bài này khá dễ nên các bạn cố gắng giải tốt nha nếu bạn nào spam bài thì nhớ bạn conan_193 xoá hộ mình nha
2 Người đi bộ xuất phát cùng một thời điểm và vị trí nhưng chuyển động ngược chiều nhau. Người thứ nhất đi với vận tốc là 4km/h sau 1,5h người thứ hai cách người thứ nhất 10,5 km. tính vấn tốc cảu người thứ hai?
các bạn nhớ là làm theo những điều mình cần lưu ý ở trang trước nha
 
C

conan193

1 hs đi nữa quảng đường đầu với vận tốc 1 ko đổi là 6km/h. Nữa quãng đường sau đi với vận tốc 2 ko đổi. Biết vạn tốc trung bình trên cả quãng đường là 4km/h. Tính vận tốc 2? làm đi bài này khó hơn mấy bài trên nhiều lần!!! Mấy cu bờm mới ko biết làm mấy bài ở trên!~ hahahaha

thời gian hs đi nửa quãng đường đầu là:

[TEX]t_1=\frac{S}{2.v_1}[/TEX]

thời gian hs đi nửa quãng đường sau là:

[TEX]t_2=\frac{S}{2.v_2}[/TEX]

Vận tốc trung bình trên cả quãng đường là:

[TEX]v_t_b=\frac{S}{t_1+t_2}=\frac{S}{\frac{S}{2.v_1}+ \frac{S}{2.v_2}}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] v_t_b=\frac{2.v_1.v_2}{v_1+v_2}[/TEX] (*)

Thay thế [TEX]v_t_b[/TEX] và [TEX]v_1[/TEX] vào (*) , ta được:

[TEX]\frac{2.6.v_2}{6+v_2}=4 (km/h)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]v_2=3km/h[/TEX]


tất cả các bạn có thể tham gia nếu các bạn hứa sẽ làm tốt nhiệm vụ học cảu mình và cố gắng ko được spam bài và
cùng đoàn kết làm được nhìu bài còn đây là bài của trưởng pic nhé
bài này khá dễ nên các bạn cố gắng giải tốt nha nếu bạn nào spam bài thì nhớ bạn conan_193 xoá hộ mình nha
2 Người đi bộ xuất phát cùng một thời điểm và vị trí nhưng chuyển động ngược chiều nhau. Người thứ nhất đi với vận tốc là 4km/h sau 1,5h người thứ hai cách người thứ nhất 10,5 km. tính vấn tốc cảu người thứ hai?
các bạn nhớ là làm theo những điều mình cần lưu ý ở trang trước nha

Phần tóm tắt đề các bạn tự làm

Quãng đường xe thứ nhất đi được trong[TEX] 1,5 [/TEX]h là:

[TEX]S_1=v_1.t=1,5.4=6km[/TEX]

Quãng đường người thứ 2 đi được trong 1,5 h là:

[TEX]S_2=v_2.t=1,5 v_2[/TEX]

Vì 2 xe đi ngược chiều nến

[TEX]S=S_1+S_2=6+1,5.v_2=10,5 (km)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]v_2=3 km/h[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tieuhoalong_102_galucsi

bài này đơn giản bạn chẳng cần giải theo kỉu đo đâu nhưng mà cũng đúng rồi thôi mình lâifbaif khác ha
1 người đi 0,25km mất 1phút 40 giây sau đo đi 0,75km với vận tốc 5m/s
a) Vận tốc trung bình của người đo ở đoạn đường thư nhất là bao nhiêu?
b)thời gian cảu người đo đi quãng đườch thứ hai là âo nhiêu?
c)vận tốc trung bình cảu người đo trên cả hai quãng đường?
 
C

conan193

bài này đơn giản bạn chẳng cần giải theo kỉu đo đâu nhưng mà cũng đúng rồi thôi mình lâifbaif khác ha
1 người đi 0,25km mất 1phút 40 giây sau đo đi 0,75km với vận tốc 5m/s
a) Vận tốc trung bình của người đo ở đoạn đường thư nhất là bao nhiêu?
b)thời gian cảu người đo đi quãng đườch thứ hai là âo nhiêu?
c)vận tốc trung bình cảu người đo trên cả hai quãng đường?

Đổi : [TEX]1p40s=100s[/TEX]

[TEX]0,25km=250m[/TEX]

[TEX]0,75km=750m[/TEX]

Câu a)

Vận tốc trung bình của người đo ở đoạn đường thư nhất là:

[TEX]v_t_b_1=\frac{S_1}{t_1}=\frac{250}{100}=2,5 (m/s)[/TEX]

Câu b)

Thời gian cả người đó đi quãng đường thứ hai là:

[TEX]t_2=\frac{S_2}{v_t_b_2}=\frac{750}{5}=150 (s)[/TEX]

Câu c)

vận tốc trung bình cảu người đo trên cả hai quãng đường là:

[TEX]v_t_b=\frac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\frac{250+750}{100+150}=4m/s[/TEX]
 
T

tieuhoalong_102_galucsi

bạn conan_193 có vẽ giỏi hơn mấy bạn khác nhỉ ta làm bài tiếp nhé
1 ô tô đi từ A đến B với vận tốc 60km/h mất 2h sau đó quay về A với vận tốc 40km/h
tính vận tốc của ô tô trong suốt quá trình chuyển động
bạn conan_193 nhớ làm tóm tắt cho các bạn khác hiểu và đáp số nha
 
E

evilghost_of_darknight

thỏ ngọc ơi nếu muốn làm bài khó thì phải luyện từ từ mới lên được nên bạn đừng nóng
sau đây là nhận xét cảu mình bạn conan193 bạn ko cần đổi qua km đâu
vì thế bài cảu bạn đôi chút lệch lạc nên ko đúng
và mỗi ngày chúng ta sẽ giải một bài ha

sau đay mình sẽ giải bài trên
phần tóm tắt cảu bạn conan193 thì đã gần đúng vì còn thiếu
a) ai đi nhanh hơn
b)S3= ? t3=20phút(và các bạn có thể đổi ngay)=1200s
c)S4= ? t4=20phút=20s
giải​
a)Vận tốc người thứ nhất đi là
V = S/t \Rightarrow 300/60=5m/s
Vận tốc cảu người thứ hai là
V= S/t \Rightarrow 7500/1800=4,2m/s
do 5m/s >4,2m/s nên V1 > V2 và người thứ nhất đi nhanh hơn
b) quãng đương người thứ nhất đi là
V1= S1/t3 \Rightarrow S1=V1*t3=5*1200=6000m
quãng đương người thứ hai đi được là
V2=S4/t4 \Rightarrow S4=V2*t4=4.2*1200=5040m
Vậy S3=S1-S2=6000 - 5040 = 960 m
c) Quãng đường 2 người cách nhau khi di chuyển ngược chiều là
S4= S1+S2=6000+5040=11040m





đây là bài số ba
3)Hai người đi xe đạp xuất phát tại một thời điểm A và B Cách nhau 560m. người xuất phát từ A về B với vận tốc là 8m/s người thứ hai đi từ B về A với vận tốc 21,6km/s
a) sau bao lâu hai ngoời gặp nhau
b)nơi gặp nhau cách A bao nhiu m

Không dùng màu đỏ, màu đỏ chỉ dùng để thông báo. Lưu ý
gọi thời gian 2 người đó đi đến lúc gặp nhau là t
quãng đường người 1 đi đén lúc gặp nhau là S1=8t
................................2....................................S2=21.6t
ta có Sab=S1+S2=8t+21.6t=560
giải ra ta đc t ~ 19s
noi gặp nhau cách A 1 khoảng S=8.19=152m:D
 
C

conan193

bạn conan_193 có vẽ giỏi hơn mấy bạn khác nhỉ ta làm bài tiếp nhé
1 ô tô đi từ A đến B với vận tốc 60km/h mất 2h sau đó quay về A với vận tốc 40km/h
tính vận tốc của ô tô trong suốt quá trình chuyển động
bạn conan_193 nhớ làm tóm tắt cho các bạn khác hiểu và đáp số nha


Tóm tắt:

[TEX]v_1=60km/h[/TEX]

[TEX]t_1=2h[/TEX]

[TEX]v_2=40km/h[/TEX]
_____________

[TEX]v_t_b=? km/h[/TEX]

Quãng đường Từ A đến B là:

[TEX]S=v_1.t_1=60.2=120 (km)[/TEX]

Thời gian người đó đi về là:

[TEX]t_2=\frac{S}{v_2}=\frac{120}{40}=3(h)[/TEX]

Vận tốc trung bình trên cả quãng đường là:

[TEX]v_t_b=\frac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\frac{2.S}{t_1+t_2}= \frac{2.120}{2+3}=48(km/h)[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
T

tieuhoalong_102_galucsi

BẠN CONAN lại một lần nữa đã giải đúng bài làm của mình cho hôm nay như thế là đủ để khi khác mình cho bài nha
những bạn nào tham gia cố nắm vũng bài làm hôm nay bởi vì ngày mai mình sẽ cho bài khó hơn nữa đó
 
P

pety_ngu

2 anh em A và B muốn đến thăm bà ở cách nhà B 12km mà chỉ có 1 chiếc xe dạp không đèo được. vận tốc của B khi đi bộ và khi đi xe đạp lần lượt là 4km/h và 12km/h.còn của A là 5km/h và 10km/h.hỏi 2 anh em có thể thay nhay dùng xe thế nào để xuất phát từ cùng lúc và đến nơi cùng lúc(xe có thể dựng bên đường, thời gian lên xuống xe không đáng kể)mỗi người chỉ đi xe đạp 1 lần
 
T

tieuhoalong_102_galucsi

các bạn nhớ xem lại bài của bạn conan_193 giải vì ngày mai sẽ có một bài toán liên quan đến những bài tập của bạn ấy giải đó nha
và ôn kĩ lại các phương pháp học tập sẽ diễn ra lúc 7h sáng mai các bạn giải nhanh chém nhanh vì đây là các bài tập nâng cao các bạn có thể thảo luận với nhau qua cách
bước 1: ghi tên nik yahoo của mình ra
bước 2: giải bài của nhóm trưởng đưa đề ra chính là mình bạn conan_193 bạn chỉ xem và đánh giá bài của các bạn khác cùng với tớ xoá bài vi phạm .......v........v...... nếu bạn nào chưa hiểu 2 chúng ta có thể giảng tại đây và bạn có thể ra đề nhưng bạn conan_193 nhớ là giải ít thôi để mấy bạn khác giải nữa ha :D

người đâu tiên là mình
nik yahoo: the_thi_thua_1998@yahoo.com
còn đề 7h sáng mai đăng
tạm thời đề trên các bạn có thể giải vào sáng mai ha
 
C

conan193

2 anh em A và B muốn đến thăm bà ở cách nhà B 12km mà chỉ có 1 chiếc xe dạp không đèo được. vận tốc của B khi đi bộ và khi đi xe đạp lần lượt là 4km/h và 12km/h.còn của A là 5km/h và 10km/h.hỏi 2 anh em có thể thay nhay dùng xe thế nào để xuất phát từ cùng lúc và đến nơi cùng lúc(xe có thể dựng bên đường, thời gian lên xuống xe không đáng kể)mỗi người chỉ đi xe đạp 1 lần

Khỏi tóm tắt :

*Xét B đi:

thời gian Bình đi bộ:

[TEX]t_1=\frac{s_1}{v_2}=\frac{s_1}{12}[/TEX]

Thời gian bình đi xe đạp

[TEX]t_2=\frac{s_2}{v_1}=\frac{s-s_1}{4}[/TEX]

*Xét A đi :

[TEX]t_1'=\frac{s_1}{v_2'}=\frac{s_1}{5}[/TEX]

[TEX]t_2'=\frac{s_2}{v_2'}=\frac{s-s_1}{10}[/TEX]

Mà thời gian 2 xe đi bằng nhau nên ta có pt:

[TEX]t_1+t_2=t_1'+t_2'[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{s_1}{12}+\frac{s-s_1}{4}=\frac{s_1}{5}+\frac{s-s_1}{10}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{s_1}{12}+\frac{12-s_1}{4}=\frac{s_1}{5}+\frac{12-s_1}{10}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]s_1=6,75 km[/TEX]

[TEX]s_2=s-s_1=12-6,75=5,25 km[/TEX]
 
T

tieuhoalong_102_galucsi

pic của chúng ta bắt đầu với những bài sau đây
1)1 người đi xe máy nửa quãng đường đầu với vận tốc 60km/h nửa quãng đường sau với vận tốc 10km/h
tính vận tốc trung bình của người đó trong suốt qus trình chuyển động
các bạn tóm tắt đầy đủ lời giải và đáp số nha
 
C

conan193

pic của chúng ta bắt đầu với những bài sau đây
1)1 người đi xe máy nửa quãng đường đầu với vận tốc 60km/h nửa quãng đường sau với vận tốc 10km/h
tính vận tốc trung bình của người đó trong suốt qus trình chuyển động
các bạn tóm tắt đầy đủ lời giải và đáp số nha

thân các bé, đây chắc bài cuối cùng chị làm, nên pé j đó cho chị làm nhé ^^

Tóm tắt:

[TEX]v_1=60km/h[/TEX]

[TEX]v_2=10km/h[/TEX]
____________

[TEX]v_t_b=? km/h[/TEX]

Thời gian người đó đi nửa quãng đường đầu là

[TEX]t_1=\frac{s_1}{v_1}=\frac{s}{2.v_1}=\frac{s}{120}[/TEX]

Thời gian người đó đi nửa quãng đường sau là

[TEX]t_1=\frac{s_2}{v_2}=\frac{s}{2.v_2}=\frac{s}{20}[/TEX]

Vận tốc trung bình trên cả quãng đường là:

[TEX]v_t_b=\frac{s}{t_1+t_2}=\frac{s}{\frac{s}{120}+\frac{s}{20}}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]17,14 km/h[/TEX]
 
T

tieuhoalong_102_galucsi

mình xin ra bài tiếp theo cho các bạn giải ha bạn
1 người đi xe đạp nửa quãng đường đầu vs vận tốc 6km/h Vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường là 8km/h. Tính vận tốc trung bình của người đó trên quãng đường thứ hai?
 
C

conan193

mình xin ra bài tiếp theo cho các bạn giải ha bạn
1 người đi xe đạp nửa quãng đường đầu vs vận tốc 6km/h Vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường là 8km/h. Tính vận tốc trung bình của người đó trên quãng đường thứ hai?



Tóm tắt:

[TEX]v_1=6km/h[/TEX]

[TEX]v_t_b=8km/h[/TEX]

________________

[TEX]v_2=?km/h[/TEX]

thời gian đi nửa quãng đường đầu là

[TEX]t_1=\frac{S}{2.v_1}=\frac{S}{12}[/TEX]

thời gian đi nửa quãng đường đầu là

[TEX]t_2=\frac{S}{2.v_2}[/TEX]

Vận tốc trung bình trên cả đoạn đường là

[TEX]v_t_b=\frac{S}{t_1+t_2}=\frac{S}{\frac{S}{12}+\frac{S}{2.v_2}}=8[/TEX]

\Rightarrow [TEX]v_2=12km/h[/TEX]
 
Top Bottom