Vật lí [Vật lí 8] Bài tập về áp suất

Hattori Heiji

Banned
Banned
22 Tháng sáu 2017
51
16
26
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1:Một người thợ lặn mặc đồ lặn chịu được áp suất tối đa là 82400 Pa .Hỏi người thợ lặn có thể lặn xuống sâu nhất là bao nhiêu , biết Trọng Lượng Riêng của nước biển là 10300[tex]N/cm^{3}[/tex]
Bt2 : Một tàu ngầm di chuyển dưới biển đặt áp kế ngoài vỏ tàu chỉ áp suất 2020000 Pa.Một lúc sau áp suất chỉ 860000 Pa
a)Tàu đã nổi lên hay lặn xuống?Vì sao
B)Tính độ sâu của tàu ngầm ở 2 thời điểm trên biết Trọng Lượng Riêng của nước biển là 10300[tex]N/cm^{3}[/tex]
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Bt1:Một người thợ lặn mặc đồ lặn chịu được áp suất tối đa là 82400 Pa .Hỏi người thợ lặn có thể lặn xuống sâu nhất là bao nhiêu , biết Trọng Lượng Riêng của nước biển là 10300
png.latex
ta có:
[TEX]h=\frac{p}{d}[/TEX]
thay số ta được: [TEX]h=8m[/TEX]
p/s: trọng lượng riêng của nước biển là:[TEX]10300N/m^{3}[/TEX] mà
Bt2 : Một tàu ngầm di chuyển dưới biển đặt áp kế ngoài vỏ tàu chỉ áp suất 2020000 Pa.Một lúc sau áp suất chỉ 860000 Pa
a)Tàu đã nổi lên hay lặn xuống?Vì sao
B)Tính độ sâu của tàu ngầm ở 2 thời điểm trên biết Trọng Lượng Riêng của nước biển là 10300
png.latex
a. do [TEX]2020000 Pa >860000 Pa[/TEX] nên suy ra tàu nổi lên
áp dụng công thức:
[TEX]h=\frac{p}{d}[/TEX]
thay số tính được.
 

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
giải bài này giúp mình nhé:
Một cốc hình trụ có đáy hình vuông, có cạnh 20cm chứa một chất lỏng. Tính độ cao h của cột chất lỏng để áp lực tác dụng lên thành cốc có giá trị bằng áp lực tác dụng lên đáy cốc
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
giải bài này giúp mình nhé:
Một cốc hình trụ có đáy hình vuông, có cạnh 20cm chứa một chất lỏng. Tính độ cao h của cột chất lỏng để áp lực tác dụng lên thành cốc có giá trị bằng áp lực tác dụng lên đáy cốc
h = a= 20 cm luôn nha bạn!
Cái này ko khó, bạn thử hình dung ra (hình vẽ hoặc vẽ ra giấy để thấy rõ ) để áp lực tác dụng lên thành cốc có giá trị bằng áp lực tác dụng lên đáy cốc thì Sđáy= S1 ( Với S1 là diện tích nước tác dụng lên gây áp lực cho thành cốc). Mà cốc này có dạng hình trụ nên a*a = a*h.
=>h=20cm
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
giải bài này giúp mình nhé:
Một cốc hình trụ có đáy hình vuông, có cạnh 20cm chứa một chất lỏng. Tính độ cao h của cột chất lỏng để áp lực tác dụng lên thành cốc có giá trị bằng áp lực tác dụng lên đáy cốc
Áp suất chất lỏng tác dụng lên đáy cốc:
gif.latex

từ công thức trên ta suy ra áp lực lên đáy cốc là:
gif.latex

Công thức này chắc sẽ mới với nhiều bạn, áp suất của chất lỏng trên thành cốc là:
gif.latex

=>áp lực tác dụng lên thành cốc là:
gif.latex

=> để 2 áp lực bằng nhau thì:
gif.latex

Trong đó: F và P là của chất lỏng tác dụng lên đáy cốc
F' và P' là của chất lỏng tác dụng lên thành cốc
 
Top Bottom