[vật lí 8] bài tập vật lí

K

kieuloan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tuyến đường sắt từ hà nội đến thành phố Hồ Chí Minh dài 430 km, tàu hỏa đi trên đường này mất 32 giờ
a. Tính vận tốc trung bình của tàu hỏa đi trên quãng đường này.
b. Chuyển động của tàu trên đường này có phải là chuyển động đều hay không? Tại sao?
giúp mình với nhá

>> Lần sau nhớ viết có dấu bạn nhé. Lần đầu chỉ nhắc nhở!

--------------------
chú ý đặt tiêu đề topic nhé bạn!
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

a,v=s/t = 430/32
b,chuyện động ko đều
vì khi tàu mới chuyển động thì chuyển động chậm dân dần nhanh lên
 
H

headshot

a)v=s:t=430:32=13.4(km/giờ)
b)Chuyển động không đều. Vì khi khởi hành vận tốc của tàu sẽ từ chậm rồi nhanh dần và cũng có lúc tàu phải dừng ở ga nữa chứ.
 
Top Bottom