Vật lí [Vật Lí 8] Bài 3 Giải bài tập C4 - C5

Hyun Ejv

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
13
5
6
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3. VẬN DỤNG
C4:
- Chuyển động của o tô chạy từ Hà Nội đến Hải Phòng là chuyển động đều hay không đều ? Tại sao ? Khi nói ô tô chạy từ Hà Nội tới Hải Phòng với phận tốc 50km/h là nói vận tốc nào ?
Giải:
- Không đều vì vận tốc thay đổi theo thời gian.
- 50km/h là vận tốc trung bình (Vtb) của ô tô
C5:
- Một người đi xe đạp xuống một cái dốc dài 120m hết 30s. Khi hết dốc, xe lăn tiếp một quãng đường nằm ngang dài 60m trong 24s rồi dừng lại. Tính vận tốc trung bình của xe trên quãng đường dốc, trên quãng đường nằm ngang và trên cả hai quãng đường.
Giải:
Tóm tắt

S1 = 120m
S2 = 60m

T1 = 30s
T2 = 24s
V1 = ? m/s
V2 = ? m/s
Vận tốc trên con đường dốc là:

V=[tex]\frac{S1}{T1}[/tex]=[tex]\frac{120}{30}[/tex]=40 m/s
Vận tốc trên cong đường ngang là:
V=[tex]\frac{60}{24}[/tex]=2,5 m/s
Vận tốc trung bình của 2 quãng đường là:
[tex]\frac{120+60}{30+24}[/tex]=3,3 m/s
C6:
- Một đoàn tàu chuyển động trong 5 giờ với vận tốc trung bình 30km/h. Tính quãng đường đoàn tàu đi được.
S=Vtb.t= 30.5 =150 m/s
C6:
Tùy vào thời gian của từng bạn trong lớp chạy mà bạn tính nhé !
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ End
Thân Ái !

\\\ Hyun Ejv ///
 

Hyun Ejv

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
13
5
6
Tiền Giang
Vận tốc trung bình của 2 quãng đường là:
[tex]Vtb=\frac{S1+S1}{T1+T2}[/tex]=
png.latex
=3,3 m/s

Nha mọi người
 
Top Bottom