1.Trên bàn chỉ có những dụng cụ và vật liệu sau: Lực kế, bình nước(có TLR D0) làm thế nào chỉ bằng các dụng cụ trên mà em có thể xác định dc KLR của 1 vật K loại có hình dáng bất kì bỏ lọt vào bình nước? Trình bày cách lm ấy
+) Cơ sở lí thuyết: Sử dụng lực đẩy Ac-si-met +) Cách làm - Sử dụng lực kế để đo Trọng lượng của vật KL ở ngoài không khí, gọi là $P_0\ (N)$ - Đo Trọng lượng của vật khi chìm hoàn toàn trong nước, gọi là $P_1\ (N)$ => Ta có: Độ lớn lực đẩy Ac-si-met là $F_A = P_0 - P_1\ (N)$ => Thể tích nước bị vật chiếm chỗ (chính là thể tích vật) là: $V = \frac{F_A}{d_o} = \frac{F_A}{10D_o}\ (m^3)$ => Trọng lượng riêng của vật là $d_v = \frac{P_0}{V}$ = > Khối lượng riêng của vật là $D_v = \frac{d_v}{10}$