[ Vật Lí 8] ai giải giùm bài này với!!!

P

pekut1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả cầu = nhôm ở ngoài không khí có trọng lượng là 1,458N. hỏi phải khoét bớt lõi quả cầu = 1 thể tích là bao nhiêu rồi hàn kín lại để khi thả vảo nước quả cầu nằm lơ lửng trong nước. biết trọng lương riêng của nước là 10000N/m^3, trọng lương riêng của nhôm là 27000N/m^3.
giải giùm mình với nha!!!
 
C

conan193

Gọi [TEX]V_2[/TEX] là thể tích quả cầu
[TEX]V_1[/TEX] là thể tích cần khoét
áp dụng công thức [TEX]V=\frac{P}{d}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]V_2=\frac{1.458}{27000}=5,4.10^-^5[/TEX]

vì vật lơ lửng nên [TEX]P=F_A[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]d_n.V_2=d_v.(V_2-V)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]10000V_2=27000V_2-2700V_1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]17000V_2=27000V_1[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]V_1=\frac{17000V_2}{27000}=\frac{17.5,4.10^-^4}{27000}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]V_1=3,4.10^-8[/TEX]
 
N

nhatok

minh co cach khac ne
the tich qua cau nhom la 1,458/27000=54(cm^3)
de qua cau lo lung trong nuo thi trong luong rieng cua qua cau phai bang luong rieng cua nuoc: 10000N/m^3=0,01N/cm^3=m/54
=>m=54.0,01=0,54(cm^3)

the tich can khoet la V=0,54/0,27=2(cm3)
 
Last edited by a moderator:
N

nhatok

The tich qua cau nhom la:Tu d=V\P => V=P\d =1,458\27000=0,000054(m^3)=54(cm^3)
goi the tich con lai cua qua cau sau khi khoet la V'.de qua cau nam lo lung trong nuoc thi trong luong con lai V'cua qua cau phai bang luc day acsimet
d(nhom).V'=d(nuoc).V
\RightarrowV'=d(nuoc).V/d(nhom)=10000.54/27000=20 cm3
the tich phan bi khoet:54-20=34cm3
 
Top Bottom