Vật lí 8 Vật lí 8 - 45p

Kim JiYoung

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng năm 2019
15
4
6
19
Hải Dương
Thcs Hà Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình giải bài này với được không ? :v. Mình sắp kiểm tra 45p rồi :v
I. 1 xe đạp đi trên đoạn đường dài 4km với vận tốc 5m/s. Hỏi xe đạp đó đi hết đoạn đường trong thời gian bao lâu. Nếu trên đoạn đường đó, xe đạp gặp 1 đoàn tàu đi ngược chiều với vận tốc 27km/h thì sau 3s, xe đạp đi hết chiều dài của đoàn tàu. Tính chiều dài của đoàn tàu.
II. Biểu diễn lực sau bằng hình vẽ : 1 lực kéo có cường độ 100N nằm nghiêng so với mặt đất 75 độ; tỉ lệ xích tự chọn.
Mình cảm ơn nhess !
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
319
61
126
Bạc Liêu
ghh
Ai giúp mình giải bài này với được không ? :v. Mình sắp kiểm tra 45p rồi :v
I. 1 xe đạp đi trên đoạn đường dài 4km với vận tốc 5m/s. Hỏi xe đạp đó đi hết đoạn đường trong thời gian bao lâu. Nếu trên đoạn đường đó, xe đạp gặp 1 đoàn tàu đi ngược chiều với vận tốc 27km/h thì sau 3s, xe đạp đi hết chiều dài của đoàn tàu. Tính chiều dài của đoàn tàu.
II. Biểu diễn lực sau bằng hình vẽ : 1 lực kéo có cường độ 100N nằm nghiêng so với mặt đất 75 độ; tỉ lệ xích tự chọn.
Mình cảm ơn nhess !
1. Quãng đường 4km = 4000m
Tg xe đi hết đoạn đường t = 4000/5 = 800 giây hay 13 phút 20 giây
Đổi 27km/h = 7,5m/s
Vận tốc của xe so với tàu là 7,5 + 5 = 12,5 m/s
Chiều dài đoàn tàu: 12,5/3 = 25/6 m
 
  • Like
Reactions: Hưng Dragon Ball
Top Bottom