Vật lí 7

N

nhuquynhdat

giống: đều cho ảnh ảo. ko hứng đc trên mặt chắn

khác

- Gương phẳng: +khoảng cách từ vật tới gương= khoảng cách từ gương tới ảnh

+ Ảnh= vật

- Gương cầu lồi: + Ảnh < vật

+ vùng nhìn thấy của gương cầu lồi rộng hơn của gương phẳng

- Gương cầu lõm: + Ảnh > vật
 
0

0872

- Có 3 loại gương: Gương phẳng, gương cầu lồi, gương cầu lõm

* Giống: Ảnh ảo đều ko hứng đc trên màn chắn

* Khác:

- Gương phẳng:
+ Độ lớn của ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng bằng độ lớn của vật
+ Khoảng cách từ điểm sáng đến ảnh của nó tạo bởi gương phẳng = nhau

- Gương cầu lồi:
+ Độ lớn của ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng lớn hơn độ lớn của vật
+ Vùng nhìn thấy rộng hơn gương phẳng

- Gương cầu lõm:
+ Độ lớn của ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng nhỏ hơn độ lớn của vật
+ Vùng nhìn thấy hẹp hơn gương phẳng
 
H

hacongdinh2001

quá dễ

giống:đều là ảnh ảo không hứng được trên màn chắn
khác:
-gương phẳng:
+ảnh ảo có độ lớn bằng vật,khoảng cách từ một điểm của vật đến gương bằng khoảng cách từ ảnh của điểm đó tới gương.
-gương cầu lồi:
+ảnh ảo tạo bởi gương cầu lồi nhỏ hơn vật .
vùng nhìn thấy của gương cầu lồi rộng hơn gương phẳng có cùng kích thước
-gương cầu lõm:
+ảnh ảo tạo bởi gương câu lõm lớn hơn vật
 
J

james_hook

nói ngắn gọn
giống: đều ko hứng được trên màn chắn
khác:
-gương phẳng: ảnh = vật
khoảng cách từ ảnh tới gương = khoảng cách từ ảnh tới gương
-gương cầu lồi: ảnh lớn hơn vật
vùng nhìn thấy rộng hơn vùng nhìn thấy của gương phẳng
-gương cầu lõm: ảnh bé hơn vật còn về việc hẹp hơn gương phẳng thig thầy cô trường mình ko dạy
 
V

viethoang345

vat li 7

-giong nhau
+, Deu la anh ao
-khac nhau
+, guong phang thi do lon cua anh bang do lon cua vat
+, guong cau loi thi do lon cua anh < vat
+, guong cau lom thi do lon cua anh > vat
chuc ban hoc tot nhe
 
Top Bottom