Vật lí [Vật lí 7] Vận tốc âm thanh

Lê Nguyễn Minh Châu

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
26
2
41
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả pháo nổ ngay trên mặt nước. Một người đứng trên bờ cách chỗ nổ pháo 1,5 km và một người đang bơi dưới nước cách đó a km. Người ở trên bờ sẽ nghe được tiếng nổ sau người dưới nước 3,4 s. Hỏi người ở dưới nước cách chỗ quả pháo nổ khoảng bao nhiêu ? Cho vận tốc âm trong nước và không khí lần lượt là 1500 m/s và 340 m/s.
Hướng dẫn giải cho mình nhé
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một quả pháo nổ ngay trên mặt nước. Một người đứng trên bờ cách chỗ nổ pháo 1,5 km và một người đang bơi dưới nước cách đó a km. Người ở trên bờ sẽ nghe được tiếng nổ sau người dưới nước 3,4 s. Hỏi người ở dưới nước cách chỗ quả pháo nổ khoảng bao nhiêu ? Cho vận tốc âm trong nước và không khí lần lượt là 1500 m/s và 340 m/s.
Hướng dẫn giải cho mình nhé
Cái này đơn giản thôi e ơi. Ta có:
+ Thời gian người đứng trên bờ nghe thấy tiếng pháo nổ là:
[tex]t=\frac{S}{v}=\frac{1500}{340}(s)[/tex]
+ Thời gian người bơi dưới nước nghe thấy tiếng pháo nổ là:
[tex]t'=\frac{S}{v'}=\frac{a}{1500}(s)[/tex]
+ Theo bài ra ta có:
[tex]t=3,4+t'\Leftrightarrow ...[/tex]
E tự giải nốt nhé. Dễ r. =)
 

Lê Nguyễn Minh Châu

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
26
2
41
20
Cái này đơn giản thôi e ơi. Ta có:
+ Thời gian người đứng trên bờ nghe thấy tiếng pháo nổ là:
[tex]t=\frac{S}{v}=\frac{1500}{340}(s)[/tex]
+ Thời gian người bơi dưới nước nghe thấy tiếng pháo nổ là:
[tex]t'=\frac{S}{v'}=\frac{a}{1500}(s)[/tex]
+ Theo bài ra ta có:
[tex]t=3,4+t'\Leftrightarrow ...[/tex]
E tự giải nốt nhé. Dễ r. =)
Làm tròn hả thuyhuongyc????
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Top Bottom