[Vật lí 7]Đề cương ôn tập môn vật lý

P

p3to_9299

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI TẬP ÔN TẬP
Câu 1: Em hãy đổi các đơn vị của các giá trị sau đây:
a) 0,75 A = .................mA
b) 230mA=..................A
c) 2,5 V=....................mV
d) 0,2kV=...................V
Câu 2: Hai vật sau khi bị cọ xát với nhau có hiện tượng đẩy nhau ko? Giải thích.
Câu 3: Thường trong các mạch điện đều có gắn cầu chì. Cầu chì có tác dụng như thế nào? Nếu trong mạch điện không có gắn cầu chì thì có thể xảy ra chuyện gì?
Câu 4: Trên các nóc nhà cao tầng người ta thường dựng một cột sắc dài nhô lên cao và nối với mặt đất bằng một dây dẫn. Người ta làm như vậy có tác dụng gì? Giải Thích.
Câu 5: Vì sao khi chế tạo bóng đèn, người ta thường chọn vônfram để làm dây tóc bóng đèn mà không chọn các vật liệu bằng kim loại khác như sắt, thép chẳng hạn? Hãy giải thích?
Câu 6: Khi có dòng điện chạy qua một bóng đèn điện , bóng đèn sẽ phát sáng đồng thời sẽ nóng lên. Như vậy có hai tác dụng cùng phát huy 1 lúc. Hỏi trong 2 tác dụng trên tác dụng nào quan trọng hơn? Vì sao?
Giúp mình giải vs? khó quá? hu hu hu:((@-)
@-)
 
B

binh9955

Câu 1:
a/0.00075mA
b/0.23A
c/0,0025
d/200V
Câu 2:Không thê có hiện tượng đẩy nhau đâu bạn. vì khi cả 2 vật cùng cọ xát với nhau thì sẽ trao đổi electron cho nhau. Vì thế nếu v65t này nhiễm điện âm thì vật kia nhiễm điện dương và ngược lại
Câu 3:Thường thì cầu chì được sử dụng để ngắt mạch điện khi cần thiết. Khi mà nhiệt độ lên quá cao, dây chì sẽ bị đứt ra, ngắt mạch điện kịp thời để tránh gây hỏa hoạn. húng ta sẽ lại phải bỏ ra một số tiền để tân trang cầu chì mới nhưng đỡ hơn là sẽ cháy lan ra những đồ dùng khác, đúng không.
những mạch điẹn không có cầu chì thường bị nóng chảy.
câu 4/ Làm như thế có tác dung như sau:
-Khi mà các điện tích trên các đám mây tích tụ quá lớn, nó sẽ giải phóng các tia điện xuống những nơi có vật nhô cao, vì những vật đó gân nguồn điện là các đám mây hơn, Điển hình là các nóc nhà. nếu như có người trong nhà thì sẽ bị ảnh hưởng bởi dòng điện. Dòng điện đó có thể gây hỏa hoạn, cháy nhà hoặc cháy các dụng chụ dùng điện. vì thế người ta phải sử dụng những cây đó để truyền điện xuống đất, triệt tiêu dượctac1 hại do sét gây ra.
Câu 5 Vì volfram có nhiệt độ nóng chảy cao hơn các chất khác(3370*c) và nhiệt độ của dây tóc khi đèn sáng là 2500*C. Trong khi thép, sắt có nhiệt độ nóng chảy<2500*C nên không thể sáng lâu được
Câu 6/
Cái nào cung quan trọng như nhau cả nhưng thường thì tác dụng nhiệt sẽ làm cho vật phát sang khi tớ nhiệt độ cao(SGK/62).
nhớ cảm ơn mình nha bạn. mình sẽ cảm ơn bạn trước
 
P

p3to_9299

câu 2 mình nghĩ là 2 vật này sau khi bị cọ sát vs nha thì hút nhau, vì khi 2 vật này cọ sát vs nhau thì sẽ có 1 vật sẽ mang điện tích âm (nhận thêm êlectron) và 1 vật sẽ mang điện tích dương (mất bớt êlectron) nên 2 vật này hút nhau
 
M

maybidu0001

theo mìk thj câu 2 thì nó sẽ hút nhau vì khj 2 caj đó cùng cọ xát với nhau thì 1 trong 2 sẽ nhiễm điện tích âm và vật kòn lại thì dĩ nhiên là + rùi
VD:bên vật A có 3+ và 3- và vật kia cũng vậy khi cọ sát thì ko thể nào nó cùng nhiễm 1 điện tích dc có
nếu 2 vật đó đẩy nhau có nghĩa là vật A thì + sẽ lớn hơn - vật B thì +sẽ lớn hơn - và ngược lại nếu như thế thì điện tích +(-) nó dc ở đâu ra chã lẽ từ trên trời
 
K

kamawasi

Câu 1:
a/0.00075mA
b/0.23A
c/0,0025
d/200V
Câu 2:Không thê có hiện tượng đẩy nhau đâu bạn. vì khi cả 2 vật cùng cọ xát với nhau thì sẽ trao đổi electron cho nhau. Vì thế nếu v65t này nhiễm điện âm thì vật kia nhiễm điện dương và ngược lại
Câu 3:Thường thì cầu chì được sử dụng để ngắt mạch điện khi cần thiết. Khi mà nhiệt độ lên quá cao, dây chì sẽ bị đứt ra, ngắt mạch điện kịp thời để tránh gây hỏa hoạn. húng ta sẽ lại phải bỏ ra một số tiền để tân trang cầu chì mới nhưng đỡ hơn là sẽ cháy lan ra những đồ dùng khác, đúng không.
những mạch điẹn không có cầu chì thường bị nóng chảy.
câu 4/ Làm như thế có tác dung như sau:
-Khi mà các điện tích trên các đám mây tích tụ quá lớn, nó sẽ giải phóng các tia điện xuống những nơi có vật nhô cao, vì những vật đó gân nguồn điện là các đám mây hơn, Điển hình là các nóc nhà. nếu như có người trong nhà thì sẽ bị ảnh hưởng bởi dòng điện. Dòng điện đó có thể gây hỏa hoạn, cháy nhà hoặc cháy các dụng chụ dùng điện. vì thế người ta phải sử dụng những cây đó để truyền điện xuống đất, triệt tiêu dượctac1 hại do sét gây ra.
Câu 5 Vì volfram có nhiệt độ nóng chảy cao hơn các chất khác(3370*c) và nhiệt độ của dây tóc khi đèn sáng là 2500*C. Trong khi thép, sắt có nhiệt độ nóng chảy<2500*C nên không thể sáng lâu được
Câu 6/
Cái nào cung quan trọng như nhau cả nhưng thường thì tác dụng nhiệt sẽ làm cho vật phát sang khi tớ nhiệt độ cao(SGK/62).
nhớ cảm ơn mình nha bạn. mình sẽ cảm ơn bạn trước
bài bạn làm rất tốt nhưng có một số chỗ cần phải bổ sung như sau :
5/ volfram co nhiệt độ nóng chảy cao (ai cũng biết) nhưng nhiệt độ của dòng điện khi phát sáng là bao nhiêu thì bạn chưa nói được nếu nhiệt độ của dòng điện khi đi qua volfram lớn hơn thi chất này cũng bị nóng chảy như bao chất khác . vì vậy bạn nên bổ sung nhiệt độ của dòng điện khi đi qua vật dẫn là thấp hơn nhiệt độ nóng chảy của volfram
3/ nhiệt độ quá cao - mình bổ sung thêm là cường độ dòng điện tăng đột ngột nên nhiệt độ trông dây dẫn tăng rất cao đến ngưỡng nóng chảy của chì ( dùng để làm cầu chì là 327*c)ngay lập tức cầu chỉ bị ngắt mạch điện hở thì mạch điện sẽ dược bảo vệ và trách bj hỏa hoạn và hỏng toàn bộ mạch điện
6/ bạn ơi bạn không nói rõ là bóng đèn huỳnh quang hay đèn dây tóc bong
nếu đèn huỳnh quang - tác dụng phát sáng có lợi tác dụng nhiệt lúc này chỉ đóng vai trò rất nhỏ
nếu đèn dây tóc bóng thi tác dụng nhiệt là chính còn tác dụng phát sáng thì không có trong loại đèn này
nếu loại đèn khác thì làm sao hai tác ụng trên đều có ích được tác dụng nhiệt - khi có dòng điện chạy qua làm cho vật đó sáng lên
tác dụng phát sáng thì chỉ dùng một lượng nhiệt nhỏ hơn để đi qua các chất như lưu huỳnh
vì vậy hai tác dụng này không thể đi đôi với nhau
:)>-
 
P

pantorres

BÀI TẬP ÔN TẬP
Câu 1: Em hãy đổi các đơn vị của các giá trị sau đây:
a) 0,75 A = .................mA
b) 230mA=..................A
c) 2,5 V=....................mV
d) 0,2kV=...................V
Câu 2: Hai vật sau khi bị cọ xát với nhau có hiện tượng đẩy nhau ko? Giải thích.
Câu 3: Thường trong các mạch điện đều có gắn cầu chì. Cầu chì có tác dụng như thế nào? Nếu trong mạch điện không có gắn cầu chì thì có thể xảy ra chuyện gì?
Câu 4: Trên các nóc nhà cao tầng người ta thường dựng một cột sắc dài nhô lên cao và nối với mặt đất bằng một dây dẫn. Người ta làm như vậy có tác dụng gì? Giải Thích.
Câu 5: Vì sao khi chế tạo bóng đèn, người ta thường chọn vônfram để làm dây tóc bóng đèn mà không chọn các vật liệu bằng kim loại khác như sắt, thép chẳng hạn? Hãy giải thích?
Câu 6: Khi có dòng điện chạy qua một bóng đèn điện , bóng đèn sẽ phát sáng đồng thời sẽ nóng lên. Như vậy có hai tác dụng cùng phát huy 1 lúc. Hỏi trong 2 tác dụng trên tác dụng nào quan trọng hơn? Vì sao?
Giúp mình giải vs? khó quá? hu hu hu:((@-)
@-)

Câu 6: +Đối vs bóng đèn dây tóc thì khi dây tóc ở nhiệt độ cao thì nó nóng lên r` sáng , Đây là tác dụng nhiệt.
+ Đối với các loại đèn khác chúng dựa vào tác dụng phát sáng và chúng ta ko cần nó nóng lên ( sẽ nhanh hỏng hơn) vì vậy trong trường hợp này chỉ có tác dụng phát sáng là quan trọng, còn tác dụng nhiệt ko hề quan trọng.
 
C

chudu_vodka

minh quen de mat roi sorry
Không dùng nhiều hình biểu cảm
Đã sửa_____
_________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
P

phuong_binhtan

BÀI TẬP ÔN TẬP
Câu 1: Em hãy đổi các đơn vị của các giá trị sau đây:
a) 0,75 A = .................mA
b) 230mA=..................A
c) 2,5 V=....................mV
d) 0,2kV=...................V
Câu 2: Hai vật sau khi bị cọ xát với nhau có hiện tượng đẩy nhau ko? Giải thích.
Câu 3: Thường trong các mạch điện đều có gắn cầu chì. Cầu chì có tác dụng như thế nào? Nếu trong mạch điện không có gắn cầu chì thì có thể xảy ra chuyện gì?
Câu 4: Trên các nóc nhà cao tầng người ta thường dựng một cột sắc dài nhô lên cao và nối với mặt đất bằng một dây dẫn. Người ta làm như vậy có tác dụng gì? Giải Thích.
Câu 5: Vì sao khi chế tạo bóng đèn, người ta thường chọn vônfram để làm dây tóc bóng đèn mà không chọn các vật liệu bằng kim loại khác như sắt, thép chẳng hạn? Hãy giải thích?
Câu 6: Khi có dòng điện chạy qua một bóng đèn điện , bóng đèn sẽ phát sáng đồng thời sẽ nóng lên. Như vậy có hai tác dụng cùng phát huy 1 lúc. Hỏi trong 2 tác dụng trên tác dụng nào quan trọng hơn? Vì sao?
Giúp mình giải vs? khó quá? hu hu hu:((@-)
@-)
Câu 1:0.75A = 750mA
230mA = 0.23A
2.5V = 2500mV
0.2kV = 200V
 
T

trinhya

a,vẽ sơ đồ mạch điện kín với 2 bóng đèn cùng loại như mắc song song,công tắc đong b,trong mạch điện trên
ôi cây trên nớ sai
a,vẽ sơ đồ mạch điện kín với hai bóng đèn cùng loại như mắc song song,công tắc đóng b,trong mạch điện trên ,nếu tháo bớt 1 bóng đèn thì bóng đèn còn lại có sáng hay không?sáng mạnh hơn hay yếu hơn lúc trước
mần cấy nha
 
S

sasuke2002

BÀI TẬP ÔN TẬP
Câu 1: Em hãy đổi các đơn vị của các giá trị sau đây:
a) 0,75 A = .................mA
b) 230mA=..................A
c) 2,5 V=....................mV
d) 0,2kV=...................V
Câu 2: Hai vật sau khi bị cọ xát với nhau có hiện tượng đẩy nhau ko? Giải thích.
Câu 3: Thường trong các mạch điện đều có gắn cầu chì. Cầu chì có tác dụng như thế nào? Nếu trong mạch điện không có gắn cầu chì thì có thể xảy ra chuyện gì?
Câu 4: Trên các nóc nhà cao tầng người ta thường dựng một cột sắc dài nhô lên cao và nối với mặt đất bằng một dây dẫn. Người ta làm như vậy có tác dụng gì? Giải Thích.
Câu 5: Vì sao khi chế tạo bóng đèn, người ta thường chọn vônfram để làm dây tóc bóng đèn mà không chọn các vật liệu bằng kim loại khác như sắt, thép chẳng hạn? Hãy giải thích?
Câu 6: Khi có dòng điện chạy qua một bóng đèn điện , bóng đèn sẽ phát sáng đồng thời sẽ nóng lên. Như vậy có hai tác dụng cùng phát huy 1 lúc. Hỏi trong 2 tác dụng trên tác dụng nào quan trọng hơn? Vì sao?
Giúp mình giải vs? khó quá? hu hu hu:((@-)
@-)



Câu 1:
a) 0,75A=750mA
b) 270mA= 0,27A
c) 2,5V=2500mV
d) 0,2kV=200V
Câu 2:
Hai vật sau khi cọ xát ko có hiện tượng đẩy nhau vì một vật sẽ được thêm electron nhiễm điện âm còn một vật bớt electron sẽ nhiễm điện dương ( bình thường mỗi vật đều trung hòa về điện)
Câu 3:
Cầu chì dùng để đóng mở mạch điện. nếu ko có cầu chì thì sẽ gây ra chập mạch
Câu 4:
Người ta làm vậy để dẫn điện xuống dưới lòng đất vì nếu để điện tích tụ thì sẽ bị sét đánh trúng
 
Top Bottom