[Vật lí 7] Cọ xát

Thảo luận trong 'Điện học' bắt đầu bởi hanhdungpro, 6 Tháng ba 2012.

Lượt xem: 2,590

 1. hanhdungpro

  hanhdungpro Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  1)Đưa thanh thước nhựa cọ xát với vải khô lại gần một quả cầu bị nhiễm điện thì thấy chúng hút nhau. Quả cầu bị nhiễm điện tích gì? Vì sao?
  2)Lấy một vật đã nhiễm điện âm đưa lại gần 1 quả cầu treo trên một sợi tơ mảnh. Hãy chô biết trong các trường hợp sau quả cầu có bị nhiễm điện không? Nếu bị nhiễm điện thì nhiễm điện loại gì?
  a)Quả cầu bị hút lại gần vật nhiễm điện
  b)Quả cầu bị đẩy ra xa vật nhiễm điện
  3)Trong kĩ thuật hiện đại, khi sơn xe ôtô, xe máy người ta thường làm cho vật cần sơn va sơn bị nhiễm điện trái dấu gọi là sơn tĩnh điện. Làm như vậy có tác dụng gì? Ghải thích

  ~> CHÚ Ý TIÊU ĐỀ: [Vật lý + Lớp] + Tên tiêu đề
   
  Last edited by a moderator: 6 Tháng ba 2012
 2. 1)Quả cầu nhiểm điện dương. Vì khi thước nhựa cọ xát với vải khô thì các êlectrôn ở vải khô chạy sang thước nhựa và thước nhựa mang điện tích âm. Mà thước nhựa hút quả cầu thì quả cầu phải mang điện tích dương.;)
   
  Last edited by a moderator: 6 Tháng ba 2012
 3. 2)
  a)Quả cầu bị hút lại gần vật bị nhiễm điện thì quả cầu phải mang điện tích dương. Do vật nhiễm điện âm nên hút được quả cầu nhiễm điện dương.
  b)Quả cầu bị đẩy ra xa vật bị nhiễm điện âm thì quả cầu phải mang điện tích cùng dấu là điện tích âm.
   
 4. 3)Bởi vì khi sơn xe máy hay ô tô thì người ta thường dùng phun sơn. Khi làm cho sơn và vật cần sơn có điện tích trái dấu thì khi phun ta giảm thiểu được tối đa số sơn phun bay trong không khí. Do nhiễm điện tích khác nhau nên sơn khi phun sẽ bị hút vào vật cần sơn.
   
 5. Mình củng chỉ lí luận thế thôi. Còn bạn cần phải tự lí luận cho tốt hơn.:)>-:)>-:)>-
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->