Vật lí [Vật lí 7] Câu hỏi và bài tập

Hàn Tử

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2017
3
1
1
20

Giải giùm mình với:
Câu 1: Có 2 quả cầu A,B được treo bởi 2 sợi dây mảnh tại cùng 1 điểm, quả cầu A nhiễm điện dương và chúng đẩy nhau.
a, Quả cầu B có nhiễm điện không? Vì sao?
b, Nếu dùng tay chạm vào quả cầu A thì có hiện tượng gì xảy ra tiếp theo?
Câu 2:
Cho mạch điện gồm 2pin mắc nối tiếp, khóa K đóng, hai đèn D1 và D2 mắc nối tiếp nhau
a, Cho cường độ dòng điện chạu qua bóng đèn D1 là I1=1,5A. Hỏi cường độ dòng điện chạy qua bóng đèn D2 và I toàn mạch là bao nhiêu? Vì sao?
b, Cho HĐT giữa 2 đầu đèn D2 là U2=3V, HĐT giữa 2 đầu toàn mạch là U= 10V. Hỏi HĐT giữa 2 đầu đèm D1 là bao nhiêu?

c. Nếu tháo 1 trong 2 bóng đèn thì đèn còn lại có sáng không? Vì sao?
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Giải giùm mình với:
Câu 1: Có 2 quả cầu A,B được treo bởi 2 sợi dây mảnh tại cùng 1 điểm, quả cầu A nhiễm điện dương và chúng đẩy nhau.
a, Quả cầu B có nhiễm điện không? Vì sao?
b, Nếu dùng tay chạm vào quả cầu A thì có hiện tượng gì xảy ra tiếp theo?
Câu 2:
Cho mạch điện gồm 2pin mắc nối tiếp, khóa K đóng, hai đèn D1 và D2 mắc nối tiếp nhau
a, Cho cường độ dòng điện chạu qua bóng đèn D1 là I1=1,5A. Hỏi cường độ dòng điện chạy qua bóng đèn D2 và I toàn mạch là bao nhiêu? Vì sao?
b, Cho HĐT giữa 2 đầu đèn D2 là U2=3V, HĐT giữa 2 đầu toàn mạch là U= 10V. Hỏi HĐT giữa 2 đầu đèm D1 là bao nhiêu?
c. Nếu tháo 1 trong 2 bóng đèn thì đèn còn lại có sáng không? Vì sao?
Lưu ý nha bạn.:) Những câu hỏi rồi thì không nên hỏi lại. Điển hình như câu 1 nha. Mk đã trả lời rất rõ ở trên rồi nhé!.:D
Còn câu 2 thì đợi tẹo mk đăng nốt! Rút kinh nghiệm nha bạn. ^^
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Câu 2:
Cho mạch điện gồm 2pin mắc nối tiếp, khóa K đóng, hai đèn D1 và D2 mắc nối tiếp nhau
a, Cho cường độ dòng điện chạu qua bóng đèn D1 là I1=1,5A. Hỏi cường độ dòng điện chạy qua bóng đèn D2 và I toàn mạch là bao nhiêu? Vì sao?
b, Cho HĐT giữa 2 đầu đèn D2 là U2=3V, HĐT giữa 2 đầu toàn mạch là U= 10V. Hỏi HĐT giữa 2 đầu đèm D1 là bao nhiêu?
c. Nếu tháo 1 trong 2 bóng đèn thì đèn còn lại có sáng không? Vì sao?
Mk sẽ nói chi tiết cho bạn nhé! :)
*Giải:
a, Vì đèn 1 mắc nối tiếp đèn 2 nên cường độ dòng điện qua đèn 1 bằng cường độ dòng điện qua đèn 2 bằng cường độ dòng điện toàn mạch.
[tex]\Rightarrow I=I_{1}=I_{2}=1,5 A[/tex]
b, Cx vì 2 đèn này nối tiếp nên ta có:
[tex]U=U_{1}+U_{2}\Rightarrow U_{1}=U-U_{2}=10-3=7(V)[/tex]
c, Nếu tháo 1 trong 2 bóng thì đèn còn lại không sáng do dòng điện bị ngắt tại vị trí bóng bị tháo (Hay nói cách khác là lúc này mạch hở :D)

Chúc bạn học tốt! ;)
 

Hàn Tử

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2017
3
1
1
20
Lưu ý nha bạn.:) Những câu hỏi rồi thì không nên hỏi lại. Điển hình như câu 1 nha. Mk đã trả lời rất rõ ở trên rồi nhé!.:D
Còn câu 2 thì đợi tẹo mk đăng nốt! Rút kinh nghiệm nha bạn. ^^
- Mình chưa hiểu lắm phần a ấy. Quả cầu B NHiễm điện dương vì sao thế?
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
- Mình chưa hiểu lắm phần a ấy. Quả cầu B NHiễm điện dương vì sao thế?
Vì quả cầu A đẩy quả cầu B nghĩa là A và B cùng điện tích hoặc quả cầu B trung hòa về điện
=>... có kết luận bên trên... :D
 
Top Bottom