Vật lí [Vật lí 7] Âm học

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái loa phóng thanh đặt trên một chiếc xe quảng cáo đang phát thanh cách bức tường nhà trường 425m.
1. Tính thời gian từ khi âm phát ra từ loa phát thanh đến khi xe thu được âm phản xạ dội lại từ bức tường.
2. Cùng với lúc phát ra âm phản xạ, người ta cho xe chuyển động đều về phía bức tường và vuông góc với bức tường với vận tốc 10m/s. Xác định khoảng cách giữa loa với bức tường khi xe gặp âm phản xạ từ bức tường dội lại? Biết vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
ý 1 vì âm thanh truyền đi và dội trở lại nên quãng đường âm thanh đã đi là 2S(km)
thời gian âm phát ra đến lúc âm phản xạ trở lại là [tex]t=\frac{2S}{v}[/tex]
ý 2
khi xe và âm thanh phản xạ thì [tex]S_{xe}+S_{at}=S\Rightarrow v'.t'+v.t=S\Rightarrow t'=... =>S_{k/c}=S_{at}=v.t'[/tex]
 
Top Bottom