[Vật lí 6]

Thảo luận trong 'Nhiệt học' bắt đầu bởi hiensau99, 4 Tháng hai 2011.

Lượt xem: 8,949

  1. hiensau99

    hiensau99 Guest

    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    1.mô tả thí nghiệm ở hình 19.1 SBT vật lí 6 trang 59 và giải thích
    2.tại sao các bình chia độ thường có ghi 20 C
    giúp mình cần gấp lắm.

     
    Last edited by a moderator: 11 Tháng bảy 2012
  2. Đây là ý kiến của mình, cậu tham khảo nhé, nhỡ có sai thì đừng @ nhé:
    19.3. Mô tả: (Xem hình 19.1 SBT)
    -Khi mới đun thì nước trong ống tụt xuống một chút, sau một thời gian đun thì nước dâng cao hợn lúc đầu.
    Giải thich:
    -Lúc mới đun, bình thủy tiếp xúc với ngọn lửa nên nở ra làm cho chất lỏng tụt xuống.
    -Sau một thời gian, nước nóng lên-nở ra, nhưng nở nhiệt nhiều hơn bình thủy tinh nên nước trong ống dâng lên cao hơn.
    19.4. Ở các bình chia độ thường ghi 20oC vì: giá trị thể tích ghi trên bình chỉ đúng ở nhiệt độ 20oC, khi nhiệt độ khác đi thì thể tích của bình thay đổi.

    :):):):):):)
     
    Last edited by a moderator: 11 Tháng bảy 2012
  3. thuong_000

    thuong_000 Guest

    Theo tui , thé này ( sai đừng trách nha ) ( đúng thì thanks tui với)
    Khi ở trạng thai bình thường mực nước ở một trạng thái cao nhất định , khi bị đun nóng cái bình nóng lên trước dãn nở làm dung tích của cái bình tăng , trong khi đó chất lỏng chưa kịp nung nóng nên thể tích kg tăng , kết quả là mực chất lỏng trong ống hạ xuống, khi tiếp tục bị nung nóng , chất lỏng trong bình đã nóng lên và dãn nở . Bây giửo sự dãn nở của chất lỏng trong bình nhiều hơn sự dãn nở của bình nên thể tích chát lỏng trong bình tăng nhanh , làm cho mực chất lỏng trong ống thuỷ tinh dâng cao nhơn mức ban đầu .
     
  4. thuong_000

    thuong_000 Guest

    Câu 2 theo tui , tui trả lời là "
    Các bình chia độ là dụng cụ đo thể tich chất lỏng , nhưng do sự dãn nở vì nhiệt mà thể tích của chất lỏng thay đổi theo nhiệt đọ và bản thân bình chia độ cũng dãn nở vì nhiệt . Số 20 độ c ghi trên bình cho ta biết : nên đo thể tích chất lỏng ở 20 độ c và khi đó vị trí các vạch chia trên bình là chính xác theo quy định của nhà chế tạo
     
  5. truongthm

    truongthm Guest

    1.
    -Khi mới đun thì nước trong ống tụt xuống một chút, sau một thời gian đun thì nước dâng cao hợn lúc đầu.
    -Lúc mới đun, bình thủy tiếp xúc với ngọn lửa nên nở ra làm cho chất lỏng tụt xuống.
    -Sau một thời gian, nước nóng lên-nở ra, nhưng nở nhiệt nhiều hơn bình thủy tinh nên nước trong ống dâng lên cao hơn.
    2. Ở các bình chia độ thường ghi 20độC vì: giá trị thể tích ghi trên bình chỉ đúng ở nhiệt độ 20độC, khi nhiệt độ khác đi thì thể tích của bình thay đổi.
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->