[Vật lí 6] Sự nở vì nhiệt của chất lỏng

N

nhidragonhappy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Khối lượng riêng của rượu ở [TEX]0^o[/TEX]C là 800kg/[TEX]m^3[/TEX]. Tính khối lượng riêng của rượu ở [TEX]50^o[/TEX]C, biết rằng khi nhiệt độ tăng thêm [TEX]1^o[/TEX]C thì thể tích của rượu tăng thêm [TEX]\frac{1}{1000}[/TEX] thể tích của nó ở [TEX]0^o[/TEX]C ?
 
0

0872

Giả sử ở 0 độ có m kg rượu. Suy ra thể tích rượu là V=m/D=m/800 \Leftrightarrow m/v=800

Ở 50 độ C thì thể tích của rượu là V1=V +50.V/1000=V+V/20=21V/20
Suy ra D1=m/V1=m./(21V/20) = (m/v).(20/21)=800.20/21= 761,9 kg/$m^{3}$

Vậy D ở 50 độ là 761,9 kg/$m^{3}$
.....................................................................
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Gọi V là thể tích của rượu ở [TEX]0^oC[/TEX]
- Tăng [TEX]1^oC[/TEX] thì thể tích của rượu tăg thêm [TEX]\frac{1}{1000}V[/TEX].
\Rightarrow Tăng [TEX]50^oC[/TEX] thì thể tích của rượu tăng thêm:
[TEX]50 . \frac{1}{1000} = \frac{1}{20}V[/TEX]
- Ta có:
[TEX]800 kg ---> 1 m^3[/TEX]
\Rightarrow Thể tích ở 50°C : [TEX]1 + \frac{1}{20} = \frac{21}{20} m^3[/TEX]
- Dù nhiệt độ tăng hay giảm thì khối lượng không thay đổi, vì vậy:
Khối lượng riêng khi ở nhiệt độ 50°C là: [TEX]\frac{800}{21/20} = 761,9 kg/m^3[/TEX]

Thân^^
 
R

rancanheo

KHI TĂNG NHIỆT ĐỘ THÊM 1 ĐỘ C THÌ THỂ TÍCH TĂNG THÊM 1/1000 THỂ TÍCH KHI Ở 0 ĐỘ C

=> khi rượu ở 50 độ C ( tăng 50 độ so vs khi ở 0độ) thì thể tích rượu tăng thêm là:
latex.php
thể tích khi ở 0 độ

=> khối lượng tăng thêm là:
latex.php


=> khối lượng riêng của rượu khi ở 50 độ C là
latex.php

Giả sử ở 0 độ có m kg rượu. Suy ra thể tích rượu là
latex.php


Ở 50 độ C thì thể tích của rượu là
latex.php

Suy ra
latex.php


Vậy D ở 50 độ là
latex.php
 
D

duc_2605

bỏ bỏ bỏ bỏ bro bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏb ỏ bỏ bỏ
đây là spam nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom