[Vật lí 6] Sự nở vì nhiệt của chất khí

Thảo luận trong 'Nhiệt học' bắt đầu bởi 2ku, 10 Tháng hai 2011.

Lượt xem: 5,004

 1. 2ku

  2ku Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  1. Khi chất khí trong bình nóng lên thì đại lượng nào của nó thay đổi: khối lượng, trọng lượng, khối lượng riêng hay cả 3?

  2. Có người giải thích quả bóng bàn bị bẹp, khi được nhúng vào nước nóng sẽ phồng lên như cũ, vì vỏ bóng bàn gặp nóng nở ra và bóng phồng lên. Hãy nghĩ ra 1 thí nghiệm chứng tỏ cách giải thích trên là sai.

  3. Trong 1 ống thủy tinh nhỏ đặt nằm ngang, đã được hàn kín hai đầu và hút hết không khí, có 1 giọt thủy ngân nằm ở giữa. Nếu đốt nóng một đầu ống thì giọt thủy ngân có dịch chuyển không? Tại sao?
   
  Last edited by a moderator: 11 Tháng tám 2012
 2. Câu 1:
  - Khi không khí trong bình nóng lên thì khối lượng riêng của không khí thay đổi vì khi nóng lên thì khối lượng và trọng lượng của không khí không bị ảnh hưởng, chỉ thể tích của không khí thay đổi do không khí bị nở ra mà khối lượng riêng là khối lượng : thể tích ( [tex]m^3[/tex] )
  Câu 3:
  - Chỉ cần biết nhiệt có truyền trong môi trường chân không không là được, theo mình là không vì trong nhiệt kế thì cũng là môi trường chân không mà nhiệt vẫn đo chính xác được nên trong nhiệt kế chỉ có 1 nhiệt độ nhất định hoặc không có nên là hạt thuỷ ngân sẽ không dịch chuyển.
  Câu 2:
  - Trong sách bài tập, chỗ lời giải có mà, anh nhớ như thế không biết đúng không. Lâu roài không làm quên roài.
  Câu 2 có thể người ta sẽ hút hết không khí trong quả bóng ra hoặc làm bẹp cho không khí trong đó thoát hết ra ngoài rồi sau đó người ta thả vào trong nước nóng thì phải
   
  Last edited by a moderator: 20 Tháng hai 2011
 3. luutieuthu71

  luutieuthu71 Guest

  Chất khí trong bình nóng lên thì khối lượng riêng & V của không khí thay đổi
  Khối lượng & trọng lượng của không khí không đổi vì lượng chất tạo nên nó không tăng hay hay giảm, vd như trong 1 lớp có 43 hs đang ngồi trong 1 quả cầu, khi nóng thì mọi người ngồi xa nhau => V quả cầu tăng: ngược lại, khi gặp lạnh, mọi người sẽ ngồi gần nhau cho ấm => V quả cầu giảm
   
  Last edited by a moderator: 26 Tháng hai 2011
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->