[Vật lí 6] Muối

Thảo luận trong 'Nhiệt học' bắt đầu bởi khanhlinhvbnm123, 14 Tháng tư 2012.

Lượt xem: 1,195

 1. [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Có 1 bạn A hỏi B "tại sao có muối?"
  B trả lời do muối đông đặc . A liền cãi không phải? Vậy bạn hãy giải thích cho A và b rõ Hơn
   
 2. ngobin3

  ngobin3 Guest

  Để làm ra muối, người ta dùng năng lượng ánh sáng mặt trời để làm nước bốc hơi, còn lại muối! Chứ muối ko đông đặc
   
 3. Muối là do sự bốc hơi nước.
  Để tạo ra muối. Người ta lấy nước biển phơi ra ngoài trời nắng vài ngày, nhớ là không để nước chảy ra ngoài. Sau vài ngày, nước bốc hơi sẽ còn lại các hạt hay là cặn của nước biển bốc hơi nước và do độ mặn đã làm ra các hạt trắng tinh khiết hay là muối
   
 4. sự bay hơi và sự ngưng tụ

  Bạn trả lời cũng đúng nhưng chưa đủ. Ở những làng làm muối , người ta lấy nước biển vào ruộng muối .Nhờ gió và nắng , nước biển đặc dần lại , và cuối cùng trong ruộng muối ko còn nước biển nữa , chỉ còn những hạt muối trắng tinh.
  * Phần giải thích thêm :
  Trong quá trình thứ nhất , các hạt muối đã hút hơi nước trong ko khí , và tự hòa tan trong nước đó , tạo thành những mảnh rất nhỏ, nhưng vẫn là mảng chất rắn.( như bài 18 đã nói , chất rắn hay chất lỏng đều bao gồm những mảnh giống nhau và rất nhỏ , chúng luôn chuyển động ko ngừng.) Chúng trộn rất đều với các mảnh nước và tạo thành dung dịch muối .
  Trong quá trình thứ hai, nước biển là một dung dịch muối , gió và nắng làm cho nước bay hơi , các mảnh muối còn lại trong ruộng . Chúng tập hợp thành các hạt muối.
  * Chú ý : Nước biển ko đông đặc thành những hạt muối. Cả trong hai quá trình trên , lúc thì các hạt muối vụn ra thành mảnh nhỏ , lúc thì các mảnh nhỏ tập hợp lại với nhau thành hạt lớn , nhưng muối luôn luôn tồn tại ở thể rắn và ko bao giờ chuyển sang thể lỏng.
  :):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY