[Vật lí 6]lớp 6

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại sao người ta dùng nhiêt độ của nước đá đang tan làm 1 mốc để đo nhiệt độ trong thang đo nhiệt độ?


Tại sao vào mùa hè không nên bơm căng bánh xe đạp?

Hãy tính xem 80 độ C ứng với bao nhiêu độ F ?

Nhiệt độ của nước đá đang tan theo nhiệt giai Farenhi là ?
CÁM XOA BAI TỚ SE CẢM ƠN
 
N

nhoxken_cucumber

1/
Chắc là do nhiệt độ tan của nước đá là $0^o C$ là điểm phân chia giữa độ âm và độ dương :S. Và vì độ tăng nhiệt độ của độ K = với độ tăng nhiệt độ của độ C.

2/
Vì không khí bên trong bánh xe sẽ dản nở ra vì nhiệt , tạo ra một áp lực lớn lên lốp xe làm nổ lốp xe.

3/
$ 80^o C = (32 + 144)^o F = 176 ^o F$

4/
Nhiệt độ của nước đá đang tan là $0^o C$ , tương đương với $32 ^ o F $
 
M

me0kh0ang2000

1, vì trong suốt thời gian nước đá tan, nhiệt độ của nước không thay đổi.
2, về mùa hè, nhiệt độ lên rất cao. nhiệt độ trong bóng râm và ngoài nắng chênh lệch nhau lớn. nếu bơm căng xe trong bóng râm và đi ra ngoài nắng một lúc, không khí trong ruột xe tăng lên mạnh nhưng không nở ra được, ruột xe cản trở sự nở vì nhiệt của chất khí tạo ra một lực rất lớn làm nổ lốp xe.
3, 80 độ C= 0+80=32+(80.1,8)=176 độ F
4, nhiệt độ của nước đá đang tan theo nhiệt giai Fa-ren-hai là 32 độ F
 
Top Bottom