[Vật lí 6] Làm quen với môn lí 6

A

angelanddemon_1997

bài khó nè phần điện nhé!!!
Có hai bóng đèn dây tóc cùng hđt định mức U,có công suất định mức: P1=18W,P2=36W
a, Tím tỉ số điện trở của hai bóng đèn R1/R2.
b, Mắc hai bóng đèn nối tiếp nhau vào nguồn điện u= hđt định mức của mỗi đèn.tính công suất tiêu thụ của mỗi bóng đèn khi đó.

câu a, ta có P1=18W, P2=36W mà chúng cùng hiệu điện thế. suy ra [TEX]\frac{P_1}{P_2}[/TEX] =[TEX]\frac{R_2}{R_1}[/TEX] suy ra R1/R2=P2\P1=2
câu b, ta thấy hai đèn mắc nối tiếp, suy ra U1/u2=R1/R2 từ đó tính ra
 
T

tuankt_1997

bạn làm sai rồi nếu cần lời giải thì mình gửi cho nên suy nghĩ kĩ trước khi làm mấy bài này không dễ đâu nha mấy đề này với mình thì bình thường thôi!!!
suy nghĩ trước khi hành động nó giúp bạn tự kiểm soát được mình...
 
T

thiensu_mattroi

yêu cầu đưa bài điện lên lý 9 nha
lớp 6 chưa học mấy cái này
có thể đưa lên nơi hội ngộ tài năng ở bõ lí 9 của mình
thân
 
Top Bottom