[Vật lí 6] Bài nóng

V

viet_213

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Ở đầu cán dao, liềm bằng gỗ, thường có 1 đai sắt, là khâu dùng giữ chặt lưỡi liềm.Tại sao khi lắp khâu, người thợ rèn phải nung nóng khâu rồi mới tra vào cán?
2)Tại sao người ta không dóng chai nước ngọt thật đầy?
 
N

nhaclaotam

1. vì khi nung nóng thì khâu sẽ nở ra và sau khi cho vào cán nó nguội nên co lại để giữ chặt cán.
2. chưa ngĩ ra :(
 
M

mrbap_97

Nước ngọt là chất lỏng nên khi gặp nóng sẽ nóng lên, nở ra , thể tích tăng. Do đó, khi đong nước ngọt ko nên đong đầy để tránh khi thời tiết quả nóng làm vỡ chai đựng nước ngọt.
 
D

dangthaowww

1) vì khi nung nóng, khâu làm bằng sắt nên sẽ nở ra-dễ lắp vào cán dao và khi nó nguội đi sẽ siết chặt vào cán dao.
2) vì nước ngọt là chất lỏng,khi nhiệt độ tăng nếu đóng chai nước ngọt thật đầy nắp chai sẽ bị bật ra do nước ngọt nở ra vì nhiệt.
 
C

chienkute_1999

1. Vì khi nung nóng khâu sẽ nở rộng ra để dễ lắp vào cán. Khi nguội đi khâu siết chặt vào cán
2. Vì khi đống chai nước ngọt đầy qua vận chuyển và buôn bán,... thì thể tích nước ngọt tăng lên theo nhiệt độ. Điều này làm ảnh hưởng đến chai và nắp chai khi nước nở ra quá mức. Vì vậy người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy
 
S

sakaijab

chua han

1) vì khi nung nóng, khâu làm bằng sắt nên sẽ nở ra-dễ lắp vào cán dao và khi nó nguội đi sẽ siết chặt vào cán dao.
2) vì nước ngọt là chất lỏng,khi nhiệt độ tăng nếu đóng chai nước ngọt thật đầy nắp chai sẽ bị bật ra do nước ngọt nở ra vì nhiệt.

Theo mình nghĩ thì chưa chắc điều các bạn nói là đúng:
Chính xác câu 2 phải là:

vì nếu ta đổ nước ngọt vào đầy chai thi khi nhiệt độ không khí nóng lên sẽ làm nước trong chai nở ra vì nhiệt bị nút chai ngăn cản.
Từ đó sẽ dẫn đến nước gây ra lực lớn làm bật nút chai.
 
Last edited by a moderator:
L

langtuhoahong

:D
Theo mình nghĩ thì chưa chắc điều các bạn nói là đúng:
Chính xác câu 2 phải là:

vì nếu ta đổ nước ngọt vào đầy chai thi khi nhiệt độ không khí nóng lên sẽ làm nước trong chai nở ra vì nhiệt bị nút chai ngăn cản.
Từ đó sẽ dẫn đến nước gây ra lực lớn làm bật nút chai.

ko pai dau la ng` taz so ton n'c ngot ay nak:D
 
Top Bottom