[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Vật dao động điều hoà, gọi [tex]t_{1}[/tex] là thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] và [tex]t_{2}[/tex] là thời gian vật đi từ li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] đến biên dương (x= A). Ta có (giải thích)
A. [tex]t_{1}=0,5t_{2}[/tex]
B. [tex]t_{1}=t_{2}[/tex]
C. [tex]t_{1}=2t_{2}[/tex]
D. [tex]t_{1}=4t_{2}[/tex]
2) Vật dao động điều hoà, gọi [tex]t_{1}[/tex] là thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ x= A và [tex]t_{2}[/tex] là thời gian vật đi từ li độ x= [tex]\frac{-A}{2}[/tex] đến biên dương (x= A). Ta có (giải thích)
A. [tex]t_{1}=\frac{3}{4}t_{2}[/tex]
B. [tex]t_{1}=\frac{1}{4}t_{2}[/tex]
C. [tex]t_{2}=\frac{3}{4}t_{1}[/tex]
D. [tex]t_{2}=\frac{1}{4}t_{1}[/tex]
3) Vật dao động điều hoà với biên độ A và chu kỳ T. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ x= -A lần thứ hai là (giải thích)
A. [tex]\Delta t=\frac{5T}{4}[/tex]
B. [tex]\Delta t=\frac{T}{4}[/tex]
C. [tex]\Delta t=\frac{2T}{3}[/tex]
D. [tex]\Delta t=\frac{3T}{4}[/tex]
4) Vật dao động điều hoà với biên độ A và chu kỳ T. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] đến thời điểm vật qua VTCB lần thứ hai là (giải thích)
A. [tex]\Delta t=\frac{5T}{12}[/tex]
B. [tex]\Delta t=\frac{5T}{4}[/tex]
C. [tex]\Delta t=\frac{2T}{3}[/tex]
D. [tex]\Delta t=\frac{7T}{12}[/tex]
5) Vật dao động điều hoà với biên độ A và chu kỳ T. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x= [tex]\frac{-A\sqrt{3}}{2}[/tex] đến li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] là (giải thích)
A. [tex]\Delta t=\frac{2T}{3}[/tex]
B. [tex]\Delta t=\frac{T}{4}[/tex]
C. [tex]\Delta t=\frac{T}{6}[/tex]
D. [tex]\Delta t=\frac{5T}{12}[/tex]
6) Vật dao động điều hoà với biên độ A và chu kỳ T. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x= [tex]\frac{-A\sqrt{2}}{2}[/tex] đến li độ x= [tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex] là (giải thích)
A. [tex]\Delta t=\frac{5T}{12}[/tex]
B. [tex]\Delta t=\frac{7t}{24}[/tex]
C. [tex]\Delta t=\frac{T}{3}[/tex]
D. [tex]\Delta t=\frac{7T}{12}[/tex]
7) Vật dao động điều hoà với biên độ A. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] đến li độ x= A là 0,5s. Chu kỳ dao động của vật là (giải thích)
A. T= 1s
B. T= 2s
C. T= 1,5s
D. T= 3s
8) Vật dao động điều hoà với biên độ A . Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x= [tex]\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] đến li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] là 0,5s. Chu kỳ dao động của vật là (giải thích
A. T= 1s
B. T= 12s
C. T= 4s
D. T= 6s
9) Vật dao động điều hoà, gọi [tex]t_{1}[/tex] là thời gian ngắn nhất vật đi li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] đến li độ x= [tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex] và [tex]t_{2}[/tex] là thời gian vật đi từ VTCB đến li độ x= [tex]\frac{-A\sqrt{2}}{2}[/tex]. Mối quan hệ giữa [tex]t_{1}[/tex] và [tex]t_{2}[/tex] là (giải thích)
A. [tex]t_{1}=0,5t_{2}[/tex]
B. [tex]t_{2}=3t_{1}[/tex]
C. [tex]t_{2}=2t_{1}[/tex]
D. [tex]2t_{2}=3t_{1}[/tex]
A. [tex]t_{1}=0,5t_{2}[/tex]
B. [tex]t_{1}=t_{2}[/tex]
C. [tex]t_{1}=2t_{2}[/tex]
D. [tex]t_{1}=4t_{2}[/tex]
2) Vật dao động điều hoà, gọi [tex]t_{1}[/tex] là thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ x= A và [tex]t_{2}[/tex] là thời gian vật đi từ li độ x= [tex]\frac{-A}{2}[/tex] đến biên dương (x= A). Ta có (giải thích)
A. [tex]t_{1}=\frac{3}{4}t_{2}[/tex]
B. [tex]t_{1}=\frac{1}{4}t_{2}[/tex]
C. [tex]t_{2}=\frac{3}{4}t_{1}[/tex]
D. [tex]t_{2}=\frac{1}{4}t_{1}[/tex]
3) Vật dao động điều hoà với biên độ A và chu kỳ T. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ x= -A lần thứ hai là (giải thích)
A. [tex]\Delta t=\frac{5T}{4}[/tex]
B. [tex]\Delta t=\frac{T}{4}[/tex]
C. [tex]\Delta t=\frac{2T}{3}[/tex]
D. [tex]\Delta t=\frac{3T}{4}[/tex]
4) Vật dao động điều hoà với biên độ A và chu kỳ T. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] đến thời điểm vật qua VTCB lần thứ hai là (giải thích)
A. [tex]\Delta t=\frac{5T}{12}[/tex]
B. [tex]\Delta t=\frac{5T}{4}[/tex]
C. [tex]\Delta t=\frac{2T}{3}[/tex]
D. [tex]\Delta t=\frac{7T}{12}[/tex]
5) Vật dao động điều hoà với biên độ A và chu kỳ T. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x= [tex]\frac{-A\sqrt{3}}{2}[/tex] đến li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] là (giải thích)
A. [tex]\Delta t=\frac{2T}{3}[/tex]
B. [tex]\Delta t=\frac{T}{4}[/tex]
C. [tex]\Delta t=\frac{T}{6}[/tex]
D. [tex]\Delta t=\frac{5T}{12}[/tex]
6) Vật dao động điều hoà với biên độ A và chu kỳ T. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x= [tex]\frac{-A\sqrt{2}}{2}[/tex] đến li độ x= [tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex] là (giải thích)
A. [tex]\Delta t=\frac{5T}{12}[/tex]
B. [tex]\Delta t=\frac{7t}{24}[/tex]
C. [tex]\Delta t=\frac{T}{3}[/tex]
D. [tex]\Delta t=\frac{7T}{12}[/tex]
7) Vật dao động điều hoà với biên độ A. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] đến li độ x= A là 0,5s. Chu kỳ dao động của vật là (giải thích)
A. T= 1s
B. T= 2s
C. T= 1,5s
D. T= 3s
8) Vật dao động điều hoà với biên độ A . Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x= [tex]\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] đến li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] là 0,5s. Chu kỳ dao động của vật là (giải thích
A. T= 1s
B. T= 12s
C. T= 4s
D. T= 6s
9) Vật dao động điều hoà, gọi [tex]t_{1}[/tex] là thời gian ngắn nhất vật đi li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] đến li độ x= [tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex] và [tex]t_{2}[/tex] là thời gian vật đi từ VTCB đến li độ x= [tex]\frac{-A\sqrt{2}}{2}[/tex]. Mối quan hệ giữa [tex]t_{1}[/tex] và [tex]t_{2}[/tex] là (giải thích)
A. [tex]t_{1}=0,5t_{2}[/tex]
B. [tex]t_{2}=3t_{1}[/tex]
C. [tex]t_{2}=2t_{1}[/tex]
D. [tex]2t_{2}=3t_{1}[/tex]