vật lí 12

A

asjan96you

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn sóng giống nhau S1 S2 trên mặt nước giao động với tần số 100 Hz. Sóng truyền trên mặt nước khôg bị suy giảm với tốc độ 0,2 m/s . cho S1S2 =3 cm . khoảng cách từ trung điểm I của S1S2 tới điểm gần nhất trên trung trực S1S2 dao động cùng pha với I là
A,,, 0,5 cm
B,,, 0,8 cm
C,,, 1,2 cm
D,,, 2,27 cm
 
K

kixu_sudoku96

[TEX]\lambda[/TEX]=2mm,
I dđ ngược pha với nguồn\Rightarrowđiểm trên trung trực S1S2 gần I nhất dđ cùng pha I sẽ dđ ngược pha nguồn
d=(2k+1)[TEX]\lambda[/TEX]/2>15\Rightarrowk=8\Rightarrowd=17
h=[TEX]\sqrt{17^2-15^2}[/TEX]=8mm
 
Top Bottom