[Vật lí 12] Xin trả lời các câu hỏi của các bạn H/s về Vật lí

Status
Không mở trả lời sau này.
H

Help_physics

picture.php
 
J

justforlaugh


P2 là momen động lượng, P1 là động lượng thì vẫn cho P2 = P1 đc à thầy.

À thầy cho em hỏi,
Một ròng rọc có quấn 1 dây mảnh, không trượt 1 đầu gán vào ròng rọc, đầu kia treo một vật nặng.
bài này em thấy trong Sách họ đưa ra :

Tổng momen động lượng của hệ : [tex]I\omega + MvR [/tex]
MvR là j` hả thây`
 
H

Help_physics

Đó là mô-men động lượng đó em, mô-men này do chuyển động tịnh tiến đó
 
N

ntruongson

Có 2 câu em nghĩ mãi ko ra cách giải. Thầy giúp em nhé!

Câu 1: Mạch điện xoay chiều có [TEX]L=0,4/\Pi (H)[/TEX]măc nối tiếp với tụ C. Đặt vào 2 đầu mạch HĐT [TEX]u=U\sqrt{2}cos(\omega.t) (V)[/TEX]. Khi [TEX]C=C1=2.{10}^{-4}/\pi (F)[/TEX] thì [TEX]Uc=Ucmax= 100\sqrt(5) (v)[/TEX], khi [TEX]C=2,5C1[/TEX] thì cường độ dòng điện trễ pha [TEX]\pi/4[/TEX] so với HĐT hai đầu mạch. Giá trị của U là?


Câu 2: Để xác định chu kỳ bán rã T của 1 chất phóng xạ ng` ta dùng máy đếm xung. Trong t1 giờ đầu tiên máy đếm đc n1 xung; trong t2=2t1 giờ tiếp theo máy đếm đc n2=9n1/64 xung. Chu kỳ T có giá trị là:
A. T=t1/2 B.T=t1/3 C. T=2t1 D.T=3t1
 
H

haitactct

Thầy cho em hỏi mây' câu này:

1. mạch dao động gồm cuộn cảm thuần va` hai tụ C giống nhau mắc nối tiếp. mạch dang hoat dong thì 1 tụ bi đánh thủng ngay tại thời điểm NL điện trường băng NL từ trường . NL toàn phần của mạch sau đo' sẽ tăng hay giảm bao nhiêu?

2. Một khung dây cứng nhẹ hình tam giác đều cạnh a. Tại 3 đỉnh khung có gắn 3 viên bi nhỏ có cùng khối lượng m. Mômen quán tính của hệ đối với trục quay đi qua 1 đỉnh và vuông góc với mặt phẳng khung là bao nhiêu?

3. Trái đất xem gần đúng là một quả cầu quay đều co' bán kính 6370km. Gia tốc hướng tâm tại một điểm M trên mặt đất ở vĩ độ 60 là bao nhiêu?

4. Một vật có khối lượng m dao đọng điều hòa với biên độ A. Khi chu kì tăng 3 lần thì NL của vật tăng mấy lần?
 
P

peonimusha

Anh ơi cho em hỏi 1 câu về sóng ạ?
Khoảng cách ngắn nhất giữa 2 điểm trên phương truyền sóng dao động với biên độ bằng nửa biên độ của bụng sóng là bao nhiêu ạ? Đáp án ra lamda/6 nhưng em không hiểu lắm :(
 
C

chinhnhung

cho pt sóng [TEX]u= a sin (0.4 pi x +7 pi t +pi/3)[/TEX]
Hỏi sóng chạy theo chiều dương hay âm của trục x
 
M

missnhoc

Chiếu đồng thời 2 bước sóng lamda vào quả cầu thì có bao nhiêu trường hợp xảy ra anh . Help em gấp với
 
D

dactung9a

Chiếu đồng thời 2 bước sóng lamda vào quả cầu thì có bao nhiêu trường hợp xảy ra anh . Help em gấp với
1 electron chỉ hấp thụ 1 photon , trong TH chiếu 2 bưc xạ 1 và 2 cùng lúc
TH1: có 1 lamda lớn hơn lamda không, --> loại lam đa này
TH2: có 2 lam đa cùng chiếu vào , chọn lam da nhỏ hơn
 
M

merry_tta

Em hỏi bài này nữa ạ

Mạch chọn sóng gồm [tex] L[/tex] và một bộ tụ điện gồm tụ điện cố định [tex] C_o[/tex] mắc song song với tụ xoay [tex] C_x[/tex]. Tụ xoay có điện dungn biến thiên từ [tex] C_1=10 pF[/tex] đến [tex] C_2=250pF[/tex] khi góc xoay biến thiên từ [tex] 0^0 [/tex] đến [tex]120^0 [/tex] . Nhờ vậy mạch thu đc sóng điện từ có bước sóng dải từ [tex] \lambda_1 =10m[/tex] đns [tex] \lambda_2=30m[/tex]. Cho biết điện dung của tụ điện biến thiên theo hàm bậc nhất của góc xoay
a/ Tính [tex] L; C_0[/tex]
b, Để mạch thu được bước sóng [tex]\lambda =20m [/tex] thì góc xoay của bản tụ bằng bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhan92

cho e hỏi bài này với ạ:
mắc vào 2 đ' A và B của mạch điện xoay chiều có HĐT Uab= 120 cos(100pit) V, một tụ điện có điện dung C và 1 cuộn dây có điện trở thuần R = 100ôm, độ tự cảm L, Người ta thấy rằng CĐDĐ qua mạch sớm pha hơn Uab và Uc cực đại. Tính độ tự cảm L và điện dung C.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom