[Vật Lí 12] Vật lý hạt nhân

H

ha6789

K

ke0mut

8 ngày bạn ah.
giả sử thời điểm ban đầu t số hạt nhân chưa phân rã còn lại là: [tex]2^{\frac{-t}{T}} = 0,75[/tex]
sau đó 16 ngày có: [tex] 2^{\frac{-(t+16)}{T}} = 0,1875[/tex]
chia đi bạn. Có:
[tex] 2^{\frac{16}{T}} = 4[/tex]
giải sẽ đc T=8 ngày thui
 
V

vibavip13

75 chia 2=37.5hết một chu kì
37.5 chia 2 =18.75 hết một chu kì nữa
vay mất hai chu kì để lượng còn lại là 18.75
\Rightarrow chu kì phóng xạ là:
16/2=8 ngày
:M053: :M054:
 
Top Bottom