[ vật lí 12] vật lí_dao động cơ_trao đổi tại đây

C

chung2422432

bài tập làm nhiều làm gì.học hiểu lý thuyết.làm nhiều bài tập để rèn luyệ kĩ năng tính toán thôi.theo mình là phải học lý thuyết trước rồi mới "chiến"
 
A

a7pk

cho mình hỏi như phần này của bạn
f. dạng toán tìm quãng đường vật đi từ t1 đến t2
đầu tiên xác định t= t2 - t1
dùng đường tròn lượng giác để xđ S = S1 + S2
trong đó là quãng đường vật đi được trong nguyên lần chu kì thức S1=n.4.A
S2 là quãng đường mà vật đi được trong khoảng thời gain nhỏ hơn nửa chu kì
Thì S2 được tính sao vậy bạn? Và n là số nào trong đề?
 
A

a7pk

cho mình hỏi như phần này của bạn
f. dạng toán tìm quãng đường vật đi từ t1 đến t2
đầu tiên xác định t= t2 - t1
dùng đường tròn lượng giác để xđ S = S1 + S2
trong đó là quãng đường vật đi được trong nguyên lần chu kì thức S1=n.4.A
S2 là quãng đường mà vật đi được trong khoảng thời gain nhỏ hơn nửa chu kì
Thì S2 được tính sao vậy bạn? Và n là số nào trong đề?
 
A

alexandertuan

Dạng 2: Tìm quãng đường vật đi được từ thời điểm t1 đến t2.

Cách giải : Xác định vị trí và chiều chuyển động của vật dựa vào việc giải các phương trình lượng giác sau:

(v1 và v2 chỉ cần xác định dấu)

Phân tích: Δt = t2 – t1 = n.T + T/2 + T/4 + t0 (n ЄN; 0 ≤ t0 < T/4)

- Quãng đường đi được trong thời gian n.T + T/2 + T/4 là S1 = n.4A+ 2A + A

- Ta tính quãng đường vật đi được trong thời gian t0 là bằng cách sau:

• Tính li độ x1 và dấu của vận tốc v1 tại thời điểm

• Tính li độ x2 và dấu của vận tốc v2 tại thời điểm t2

• Nếu trong thời gian t0 mà vật không đổi chiều chuyển động (v1 và v2 cùng dấu) thì quãng đường đi được trong thời gian cuối t0 là S2 = |x2 - x1|

• Nếu trong thời gian t0 mà vật đổi chiều chuyển động (v1 và v2 trái dấu) thì để tính quãng đường đi được trong thời gian cuối t0 ta phải biểu diễn chúng trên trục tọa độ rồi tính S2. Từ đó quãng đường tổng cộng là S = S1 + S2

CHÚ Ý :

+ Nếu Δt = T/2 thì S2 = 2A

+ Tính S2 bằng cách định vị trí x1, x2 và chiều chuyển động của vật trên trục Ox

+ Trong một số trường hợp có thể giải bài toán bằng cách sử dụng mối liên hệ giữa dao động điều hoà và chuyển động tròn đều sẽ đơn giản hơn.

+ Tốc độ trung bình của vật đi từ thời điểm t1 đến t2: với S là quãng đường tính như trên. nguồn: moon đó
 
Top Bottom