[vật lí 12­­­­] vật lí hay và khó trong các đề thi thủ­­­

  • Thread starter 0o0chienthang0o0
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 2,170

0

0o0chienthang0o0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÙNG HỌC VẬT LÍ
Để đáp ứng nhu cầu của bản thân cũng như của mọi người mình xin lập ra topic này với mong muốn học hỏi ,rèn luyện kiến thức ,trao đổi các cách làm hay và là nơi mọi người cùng nhau giải đáp các thắc mắc trong quá trình học và ôn thi dai hoc 2012...
Mọi người cùng vào ủng hộ nhé!!!
 
0

0o0chienthang0o0

xin được đưa câu hổi trước
1)Đặt một điện áp u=U0coswt vào hai đầu đoạn mạch gồm cuộn dây nối tiếp với 1 tụ điện C thay đổi được .ban đầu có dung kháng 50 ôm giảm điện dung 1 lượng 10^-3/8pi F thì tần số góc giao động riêng của machhj là 80pi rad/s .tần số góc w của dòng điện trong mạch là ?


2)Giả sử ban đầu có 1 mẫu phóng xạ X nguyên chất có chu kì bán rã là T và biến thành hạt nhân bền Y .Tại thời điểm t1 tỉ lệ giữa hạt nhân Y và hạt nhân X là k .tại thời điểm t2=t1+2T thì tỉ lệ đó là bao nhiêu
A. K+4 B.4K/3 C.4K+3 D.4K


3) Trong thì nghhiệm y âng nguòn sang S phát ra bức xạ lamda ,màn quan sát cách mặt phẳng hai khe 1 khoảng không đổi D khoảng cách giữa hai khe S1S2=a có thể thay đổi (nhưng S1 ,S2 luon cách đều S ) xét điểm M trên màn lúc đầu là vân sáng bậc 4, nếu lần lượt giảm hoặc tăng khoảng cách S1S2 một lượng denta a thì tại đó là vân sang bậc K hoặc 3k .nếu tăng khoảng cách S1S2 thêm 2denta a thì tại M làvân
A TỐI 9 B.SÁNG 9 C. SÁNG 7 D. SÁNG 8

Mọi người cùng vào và ủng hộ nhé !!!
 
Last edited by a moderator:
P

phiconghuyenthoai

hay đấy,anh em nào vào đây giải đề nào,mình cũng đang cần tham khảo thêm đây
xin được bốc phét mở hàng câu 3
vì x là const,xét khi S1S2 bằng a+b và a-b ta có :a+b=3(a-b) ->a=2b
................................................a+2b.....a ta có:(k)/(a+2b)=(k)/(2a)=4/a ->k=8. đáp án D
 
P

phiconghuyenthoai

thêm 1 bài cũng khá khó chịu
vật nhỏ khối lượng m=200g treo vào sợi dây AB không dãn và treo vào một lò xo.gốc tọa độ ở vị trí cân bằng,chiều dương hướng xuống,dđđh: x=Acos(10t) cm.g=10.dây AB chịu lực kéo tối đa 3N thì biên độ dao động A thỏa mãn đk nào để dây luôn căng mà không đứt?
A.(0;5] B.(0;10] C.(0;8] D.[5;10] đơn vị cm_thông cam mình không biết gõ text
 
0

0o0chienthang0o0

cha­c khó quá không ai làm đu­o­c cha­ng!!! nhu­ng nếu mình post bài dễ quá thì cũng không chất lu­o­ngj nhỉ.....làm sao đây ....
 
0

0o0chienthang0o0

Cho mạch RLC mắc nối tiếp cuộn dây thuần cảm. Đoạn AM gồm L nối tiếp với R1, đoạn MB gồm C nối tiếp với R2. Đặt vào hai đầu đoạn mạch hiệu điện thế xoay chiều: uAB = 120 cos100 πt (V), L = H , R1 = 100 Ω , UMB = 60V và trễ pha hơn uAB góc 600. Điện trở thuần R2 và điện dung C có giá trị là bao nhiêu ???
mọi
ngu­o­if làm nhé
 
P

phiconghuyenthoai

bụp,kêu gọi pro,vào đây nào.........................................................................................................
 
T

tri_tuy_vietnam

Một vòng dây có diện tích S=100(cm^2) và điện trở R=0,45 ôm quay đều với tốc độ góc ômega W=100 (rad/s) trong 1 từ trường đều có cảm ứng từ B=0,1T
xung quanh 1 trục nằm trong mặt phẳng vòng dây và vuông góc với các đường sức từ.Nhiệt luọng toả ra trong vòng dây khi nó quay được 1000 vòng là:
A 1,39 j B 7 j
C 0,7 j D 0,35 j
Môt đong cơ điện XC hoạt động liên tục trong một ngày đêm tiêu thụ lượng điện năng là 12KWh,biết hệ số công suất của động cơ là 0,83.Động cơ tiêu thụ điện năng với công suất tức thời cực đại bằng:
A 0,71 KWh B 1 KWh
C 1,1 KWh D 0,6 KWh
 
Top Bottom