[vật lí 12] vấn đề về công thức

2

2f8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có mấy cái công thức mà em cứ lộn hoài chả biết cái nào đúng, cái nào sai. thầy júp em vs.
mạch dao động với [TEX]C_1[/TEX] và cuộn cảm L sẽ dao động vs chu kì T1 và có tần số f1f1, thay tụ có điện dung [TEX]C_2[/TEX] thì chu kì dao động của mạch là T2 và có tần số f2. chu kì và tần số dao động của mạch khi thay tụ thành bộ tụ.
- khi cho [TEX]C_1[/TEX] mắc song song với [TEX]C_2[/TEX] thì T=? và f=?
Mạch dao động gồm cuộn cảm [TEX]L_1[/TEX] và tụ điện C dao động với chu kì T1 và tần số f1. thay cuộn cảm trên băg cuộn cảm [TEX]L_2[/TEX] thì chu kì dao động của mạch là T2 và tần số f2.
- khi cho [TEX]L_1[/TEX] mắc song song với [TEX]L_2[/TEX] thì T=? và f=?
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

picture.php
 
2

2f8

khi mắc C1 song song vs C2 : 1/f^2 = 1/f1^2 + 1/f2^2 thì T^2 = T1^2 + T2^2
thế nè sách lại sai oy???
 
2

2f8

dạ vâng, cái đó em viết đúng nhưng mà sách ghi đáp án là :
khi mắc C1 song song với C2 thì : 1/T^2 = 1/T1^2 + 1/T2^2
Như vậy thì sách sai mà. :(
 
T

tlbb0305

có mấy cái công thức mà em cứ lộn hoài chả biết cái nào đúng, cái nào sai. thầy júp em vs.
mạch dao động với [TEX]C_1[/TEX] và cuộn cảm L sẽ dao động vs chu kì T1 và có tần số f1f1, thay tụ có điện dung [TEX]C_2[/TEX] thì chu kì dao động của mạch là T2 và có tần số f2. chu kì và tần số dao động của mạch khi thay tụ thành bộ tụ.
- khi cho [TEX]C_1[/TEX] mắc song song với [TEX]C_2[/TEX] thì T=? và f=?
Mạch dao động gồm cuộn cảm [TEX]L_1[/TEX] và tụ điện C dao động với chu kì T1 và tần số f1. thay cuộn cảm trên băg cuộn cảm [TEX]L_2[/TEX] thì chu kì dao động của mạch là T2 và tần số f2.
- khi cho [TEX]L_1[/TEX] mắc song song với [TEX]L_2[/TEX] thì T=? và f=?

Bạn hình dung mắc tụ C như mắc lò xo vậy. Song song thì C1 + C2 nối tiếp C1C2/C1 + C2.
Nếu tụ mắc nối tiếp ta có:
f0 bình = f1 binh + f2 bình.
Nếu mắc song song ta có
T0 bình = T1 bình + T 2 bình
 
H

hocmai.vatli

Em xem lại đi, khi mắc song song thì 1/f^2 = 1/f1^2 + 1/f2^2 và T^2 = T1^2 + T2^2
 
Top Bottom