[vật lí 12] từ vi mô đến vĩ mô

H

hocmai.vatli

Chào em.
Bài này ta có thể áp dụng được hệ thức Einstein . E là năng lượng nghỉ của hạt E = m.c^2 = mo.c^2/ căn (1- v^2/c^2)
Động năng Wđ = mo.c^2 *(1/căn (1/ v^2/c^2 - 1)
Từ đây em cho động năng bằng năng lượng nghỉ, em sẽ dc v.
Chúc em học tốt.
 
B

buinguyen8002

Chào em.
Bài này ta có thể áp dụng được hệ thức Einstein . E là năng lượng nghỉ của hạt E = m.c^2 = mo.c^2/ căn (1- v^2/c^2)
Động năng Wđ = mo.c^2 *(1/căn (1/ v^2/c^2 - 1)
Từ đây em cho động năng bằng năng lượng nghỉ, em sẽ dc v.
Chúc em học tốt.

chị ơi,chị viết lại công thức tính động năng giùm em với,em vẫn chữa hiểu lắm:)
 
H

hocmai.vatli

Chào em.
Công thức tính động năng của vật có khối lượng nghỉ là mo
Wđ = mc^2 - mc^2 = (m- mo)c^2
hay Wđ =moc^2 (1/ căn(1 - v^2/c^2) - 1))
Em có thể tham khảo ở phần thuyết tương đối hẹp nhé. SGK VL 12 NC.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom