[Vật Lí 12] Tìm số vòng quay

B

baohoavi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đĩa bắt đầu quay quanh trục với gia tốc góc không đổi. Sau 5,0s đĩa quay được 25 vòng. Hỏi số vòng quay được trong 5s tiếp theo.
  • 25 vòng
  • 50 vòng
  • 75 vòng
mấy bạn ơi mình hok hiểu bài này
 
J

jenova_xxi

ặc bài nài dễ mà
đáp án là 75 vòng
bạn dùng công thức tính phi theo gama nhân với t^2 là xong mà
1 vòng = 2pi
=> .... bạn tự làm nhé
 
H

huutrang93

Một đĩa bắt đầu quay quanh trục với gia tốc góc không đổi. Sau 5,0s đĩa quay được 25 vòng. Hỏi số vòng quay được trong 5s tiếp theo.
  • 25 vòng
  • 50 vòng
  • 75 vòng
mấy bạn ơi mình hok hiểu bài này

Trong 5 giây đầu, vật quay được 25 vòng
[TEX]\Rightarrow 50\pi=\gamma.5^2 \Rightarrow \gamma=2\pi[/TEX]
Trong 10 giây đầu, vật quay được
[TEX]\gamma.10^2=200\pi[/TEX]
Nên trong 5 giây tiếp theo, vật quay được
[TEX]200\pi-50\pi=150\pi[/TEX]
Vậy đĩa quay được 75 vòng
 
Top Bottom