[Vật lí 12] Tìm số vân cực đại cực tiểu thê nào đúng ?

Z

zsmartz

hì thanks! Tui học ngọn lên 12 mới học lí lớp 10 mới học toán hóa k bít j cuối 12 mới học nên gốc k có có tí ngọn thui. Thông cảm nha :D. Cho tui kái yahoo có gì tui hỏi được k vậy ?
 
H

hf1p5

Nếu hỏi là vân giao thoa (đường hypecbol) thì không lấy dấu = vì hai nguồn là tiêu điểm như giải thích của great...
Nếu hỏi là số điểm dao động cực đại, cực tiểu trên đoạn S1S2 (tính cả hai nguồn) thì lấy dấu = vì hai nguồn có thể là điểm dao động với biên độ cực đại hoặc cực tiểu.
 
S

silver_river

Theo tui thì không có dấu = đâu. Nếu bài toán nói là tại S1 và S2 là hai cực đại hơặc hai cực tiểu thì lúc đó mới lầy dấu =, còn bài toán không nói gì thì không được lấy dấu =. Đây là vấn đề tranh cãi lâu rồi, vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng đâu, ngay cả những người viết sách cũng chưa dám khẳng định tại hai nguồn là cực đại hay cực tiểu. Nên tốt nhất là phải dựa vào đầu bài nữa.
 
Top Bottom