[Vật lí 12] Tìm số vân cực đại cực tiểu thê nào đúng ?

H

hoctoandd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bài tập tìm số vân cực đại cực tiểu giữa hai điểm S1 và S2 nếu M là điểm CĐ hay CT, d1 là kc của M đến S1 còn d2 là khoảng cách của M đến S2 thì 0<= d1 <=S1S2 hay là 0< d1 <S1S2 ??
Ai trả lời giúp em với vì có sách ghj là 0<= d1 <= S1S2 có sách lại ghj là 0< d1 <S1S2 !!
Thank for help
 
P

pemun

có dấu = thì d1 trùng zoi nguồn thì lam sao có cực đại với chả cực tiểu. phải hông paf con :p
mUn nghĩ thế ko bik đúng ko ?
 
C

chile1911

có dấu = thì d1 trùng zoi nguồn thì lam sao có cực đại với chả cực tiểu. phải hông paf con :p
mUn nghĩ thế ko bik đúng ko ?

Pemun nói rất đúng. Điều kiện ở cực tiểu cực đại là s1s2>d2>0. D2>0 do M ko trùng với s2, d2<s1s2 do M ko đc trùng với s1. S1s2 là 2 điểm nằm ở nguồn, ko dđ. Nếu M nằm ở nguồn thì M sẽ ko thể dđ cực đại hay cực tiểu đc. Do đó M ko đc trùng với nguồn nên ko có dấu bằng ở đây.
 
Last edited by a moderator:
C

caolua

uhm, không có dấu bằng đâu
thầy giáo dạy Vli trên lớp thì bảo có, còn thầy học thêm thì bảo không
nhưng thầy dạy thêm giải thick và bảo không có dấu bằng
 
G

greatbanana_92

chẳng phải các đường cực đại là hypebol nhận s1,s2 là 2 tiêu điểm sao nếu có dấu = thì nó đi qua tiêu điểm vô lý có phải ko các bạn
 
H

haidang2309

mình lại nghĩ là tùy từng bài để két luận. tức là nếu nói là nằm trên đoạn AB thì có =, nằm trên khoảng thì không có =
 
V

vu1269

Nếu là cực tiểu thì có đấu bằng Vì có cải 2 đầu S1 và S2 nữa
Còn Cực đại thì không có dấu =
 
N

nam156

Tớ thì thấy cần có dấu =.
cái vị trí nguồn thì cũng là 1 vị trí trên mặt chất lỏng thôi, chẳng qua là viên bi kích thích tại đó, vẫn có cực đại, cực tiểu như thường.
 
Z

zsmartz

Đầu năm mình học cô cho có dấu =. Cuối năm cô bảo trong sách đã bỏ dấu =.
 
Z

zsmartz

Cả nhà cho hỏi lun công thức tìm bụng vs nút trong sóng dừng -L/[tex]\lambda[/tex] \leq k \leq L/[tex]\lambda[/tex]
có dấu = k vậy. Trong các sóng khác cũng áp dụng nhưng k biết sóng nào bỏ sóng nào giữ dấu =. Mong mọi người chỉ giúp.
 
G

gionhemuadongqtdbk

h mà làm thế thì lâu lắm bạn ơi ..................................................................................................!!!!!
 
J

justforlaugh

Cả nhà cho hỏi lun công thức tìm bụng vs nút trong sóng dừng -L/[tex]\lambda[/tex] \leq k \leq L/[tex]\lambda[/tex]
có dấu = k vậy. Trong các sóng khác cũng áp dụng nhưng k biết sóng nào bỏ sóng nào giữ dấu =. Mong mọi người chỉ giúp.

nếu người ta hỏi trong khoảng 2 nguồn thì ko có dấu bằng (tức là ko tính 2 nguồn ) còn nếu nói là trên đoạn thì có cả dấu bằng, khi ấy tính cả 2 nguồn. thấy thầy tôi nói thế
 
Z

zsmartz

gionhemuadongqtdbk bảo cách đó dài vậy chỉ luôn cho tôi cách của bạn đi. Có gì mọi người cùng tham khảo luôn.
justforlaugh. Cô dạy tôi nói dù trong trường hợp nào cũng bỏ dấu =. Mấy ông bà giáo viên mà chẳng thống nhất thế này dạy học sinh sao nhỉ.
Tiện luôn cho tôi hỏi trong chuyển động tròn đều từ vận tốc góc tính vận tốc dài = công thức nào vậy ( biết bán kính ). Thanks !!!!
 
Top Bottom