[Vật lí 12] thí nghiêm i âng về giao thoa ánh sáng

V

vinh261994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thực hiệnthis nghiệm giao thoa ánh sáng đơn sắc bằng 2 khe i âng ở trong không khí (n=1) đánh dấu điểm M trên màn tại M có 1 vân sáng.Trong khoản từ M đến vân trung tâm có 3 vân sáng nứa,nhúng toàn bộ hệ giao thoa vào môi trường chất lỏng thì thấy M là vân sáng nhưng khác so với không khí 1 bậc Tính chiết suất n' của môi trường đó
 
T

thesun18

thực hiệnthis nghiệm giao thoa ánh sáng đơn sắc bằng 2 khe i âng ở trong không khí (n=1) đánh dấu điểm M trên màn tại M có 1 vân sáng.Trong khoản từ M đến vân trung tâm có 3 vân sáng nứa,nhúng toàn bộ hệ giao thoa vào môi trường chất lỏng thì thấy M là vân sáng nhưng khác so với không khí 1 bậc Tính chiết suất n' của môi trường đó

[TEX]{k}_{CL}=\frac{{k}_{kk}}{n}\leftrightarrow 3=4/n({k}_{kk}=4)\rightarrow n=\frac{4}{3}[/TEX]
 
Top Bottom