[Vật lí 12] thắc mắc

C

chuyenhavip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa anh sáng,khoảng cách từ hai khe đến màn D=1,2m.Đặt giữa màn và hai khe một thấu kính hội tu(trục chính của thấu kính vuông góc với màn),người ta thấy có hai vị trí của thấu kính cách nhau 60cm cho ảnh rõ nét trên màn.Ở vị trí mà ảnh lớn hơn,khoảng cách ảnh hai khe là 2,4m.Tính khoảng cách giữa hai khe.
Câu 2:Chuyển động của một vật có đặc tính là cứ sao những khoảng thời gian bằng nhau nhất định thì trạng thái của vật lại lặp lại như cũ.Chuyển động của vật đó:
A.Là dạo động tuần hoàn.
B.Là dao động điều hòa
C.Là quá trình truyền sóng
D.Không phải các phương án trên
Cám ơn!
Mình post topic này ra ngoài để cho các bạn dễ đọc và hy vọng sẽ có giải đáp
 
H

huutrang93

Câu 1:Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa anh sáng,khoảng cách từ hai khe đến màn D=1,2m.Đặt giữa màn và hai khe một thấu kính hội tu(trục chính của thấu kính vuông góc với màn),người ta thấy có hai vị trí của thấu kính cách nhau 60cm cho ảnh rõ nét trên màn.Ở vị trí mà ảnh lớn hơn,khoảng cách ảnh hai khe là 2,4m.Tính khoảng cách giữa hai khe.
Câu 2:Chuyển động của một vật có đặc tính là cứ sao những khoảng thời gian bằng nhau nhất định thì trạng thái của vật lại lặp lại như cũ.Chuyển động của vật đó:
A.Là dạo động tuần hoàn.
B.Là dao động điều hòa
C.Là quá trình truyền sóng
D.Không phải các phương án trên
Cám ơn!
Mình post topic này ra ngoài để cho các bạn dễ đọc và hy vọng sẽ có giải đáp

Câu 1:
Theo tính thuận nghịch chiều truyền ánh sáng, khoảng cách từ vật tới thấu kình trường hợp 1 bằng khoảng cách từ ảnh tới thấu kính trường hợp 2
vậy
[TEX]d=\frac{120-60}{2}=30 (cm)[/TEX]
[TEX]d'=\frac{120+60}{2}=90 (cm)[/TEX]
[TEX]\frac{A'B'}{AB}=\frac{d'}{d} \Rightarrow AB=0,8 (m)[/TEX]

Câu 2: A
 
C

chuyenhavip

Câu 1:
Theo tính thuận nghịch chiều truyền ánh sáng, khoảng cách từ vật tới thấu kình trường hợp 1 bằng khoảng cách từ ảnh tới thấu kính trường hợp 2
vậy
[TEX]d=\frac{120-60}{2}=30 (cm)[/TEX]
[TEX]d'=\frac{120+60}{2}=90 (cm)[/TEX]
[TEX]\frac{A'B'}{AB}=\frac{d'}{d} \Rightarrow AB=0,8 (m)[/TEX]

Câu 2: A
THanks bạn.Nhưng câu 2 trong đáp án ghi là D.Đó là đề thi sư phạm lần vừa rồi.
Mình muốn hỏi mọi người thêm 1 câu nữa
*Một con lắc lò xo gồm 1 quả cầu nhỏ m=100g và lò xo có độ cứng k=40N/m được treo thẳng đứng bằng lực F-1,2N cho tới khi quả cầu đứng yên rồi buông tay cho vật dao động.Lấy g=10.Lực đàn hồi cực đại và cực tiểu tác dụng lên giá treo là
Đáp số 2,2N vs 0N
*Tại sao khi tác dụng 1 lực F cản chẳng hạn có độ lớn =2N và con lắc đơn đang dao động với biên độ góc là x thì số dao động của con lắc tính bằng công thức [tex]\frac{mgx}{F_c}[/tex]
 
Top Bottom