2
2f8
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một nguồn điểm phát ra sóng trong không gian với công suất và tần số không đổi. Coi môi trường truyền sóng là tuyệt đối đàn hồi. Phần tử N của môi trường cách nguồn sóng một khoảng r dao đọng với biên dộ A . Phần tử M của môi trường cách nguồn sóng một khoảng 2r dao động với biên độ là :
A. a/4 B.a C a/8 D. a/2
[/FONT][/B]
[FONT="]Câu 2:[/FONT]Một sóng cơ học truyền theo phương ([TEX]Delta[/TEX]). Tại O dao động có dạng x = 4cos[TEX]\pi/6 t [/TEX] (cm). Biên độ sóng không thay đổi, vận tốc truyền sóng là v =20cm/s. Lúc thời điểm t li độ tại O là 2cm và x đang tăng. Li độ ở điểm M cách O là 20cm lúc thời điểm t là:
[FONT="]A.[/FONT][FONT="] 0cm B. 2cm C. -2[TEX]\sqrt 3[/TEX](cm) D. -4cm[/FONT]
Thầy giúp em với !!!
A. a/4 B.a C a/8 D. a/2
[/FONT][/B]
[FONT="]Câu 2:[/FONT]Một sóng cơ học truyền theo phương ([TEX]Delta[/TEX]). Tại O dao động có dạng x = 4cos[TEX]\pi/6 t [/TEX] (cm). Biên độ sóng không thay đổi, vận tốc truyền sóng là v =20cm/s. Lúc thời điểm t li độ tại O là 2cm và x đang tăng. Li độ ở điểm M cách O là 20cm lúc thời điểm t là:
[FONT="]A.[/FONT][FONT="] 0cm B. 2cm C. -2[TEX]\sqrt 3[/TEX](cm) D. -4cm[/FONT]
Thầy giúp em với !!!
Last edited by a moderator: