[vật lí 12] sóng cơ

B

buinguyen8002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mặt chất lỏng có 2 tâm dao động S1 và S2 cùng phương cùng phưong trình dao động u=acos2pit.khoảng cách giữa 2 điểm liên tiếp trên đoạn S1S2 dao động với biên độ cực đại là?
em nghĩ câu này là lâm đa mà chị,nhưng sao đáp án là lâmđa /2:confused:
 
K

kenhaui

trên mặt chất lỏng có 2 tâm dao động S1 và S2 cùng phương cùng phưong trình dao động u=acos2pit.khoảng cách giữa 2 điểm liên tiếp trên đoạn S1S2 dao động với biên độ cực đại là?
em nghĩ câu này là lâm đa mà chị,nhưng sao đáp án là lâmđa /2:confused:

Vì hai nguồn kết hợp nên khoảng cách giữa hai cực đại, cực tiểu liên tiếp nhau là [TEX]\frac{\lambda }{2}[/TEX] bạn ak

Cái này trong SGK có nói
 
C

changeguyy

trên mặt chất lỏng có 2 tâm dao động S1 và S2 cùng phương cùng phưong trình dao động u=acos2pit.khoảng cách giữa 2 điểm liên tiếp trên đoạn S1S2 dao động với biên độ cực đại là?
em nghĩ câu này là lâm đa mà chị,nhưng sao đáp án là lâmđa /2:confused:
vì đây là giao thoa sóng
khoảng cách giữa 2 cực đại hoặc 2 cực tiểu liên tiếp là lamda/2
còn nếu sóng truyền khoảng cách giữa 2 đỉnh sóng liên tiếp là lamda
 
Top Bottom