[Vật lí 12] sóng cơ và phương trình dao động

M

mydung_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xét sóng trên mặt nước , 1 điểm A trên mặt nước dao động với biên độ 3cm ,biết lúc t=2s tại A có li độ x=1,5cm và đang chuyển động theo chiều dương với f=20hz.biết B chuyển động cùng fa với A gần A nhất cách A là 0,2m.tính vận tốc truyền sóng?
 
N

nednobita

xét sóng trên mặt nước , 1 điểm A trên mặt nước dao động với biên độ 3cm ,biết lúc t=2s tại A có li độ x=1,5cm và đang chuyển động theo chiều dương với f=20hz.biết B chuyển động cùng fa với A gần A nhất cách A là 0,2m.tính vận tốc truyền sóng?

mình nghĩ bài này lừa thôi vì B gần A nhất và giao động cùng pha nên lamda =0.2m.
ta lại có f=20Hz \Rightarrow v = lamda*f = 0.2*20 = 4m/s
 
Top Bottom