[Vật lí 12] Sóng cơ lạ.

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mạt chất lỏng có 2 nguồn A,B dao động kết hợp đồng bộ cách nhau 40 cm,f=100 hz ,trên đường tròn đường kính AB người ta đếm được 40 điểm cực đại ,trên đường tròn đường kính 2AB chỉ có 38 điểm cực đại,hỏi v =?
cÁC BẠN GIUP MÌNH NHÉ
A 3M/S B 4M/S C 2M/S D 6M/S
 
T

tatcaviconemchungta

mục đích là tìm lamda, ==>> v=?
giai nhé:)

(trên đường tròn đường kính AB người ta đếm được 40 điểm cực đại ,trên đường tròn đường kính 2AB chỉ có 38 điểm cực đại) theo gt này thì A,B là 2 điểm cực đại.xét trên AB có ( 38/2 + 2 (điểm A và B) ) điểm,
ta cần vẽ ra đếm được 20 khoảng(nếu hiểu rồi thì ko cần vẽ cũng bit), và khoảng cách 2điểm cực đại là lamda/2 vậy==>> 20.lamda/2=AB=4o,==>lamda=4,==> V=4.100=400cm/s=4m/s
mình ko bit trinh bay mong ban thong cam!!
 
Top Bottom