[vật lí 12] sóng ánh sáng

B

buinguyen8002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề 1,câu 42:một nguồn sáng điểm phát đồng thời một bức xạ đơn sắc màu đỏ có bước sóng lâmđa1=640nm và một bức xạ màu lục ,chiếu sáng hai khe y-âng.Trên màn quan sát thấy giữa 2 vân sáng cùng màu với vân sáng trung tâm có 7 vân màu lục.Giữa 2 vân sáng này có số vân đỏ là
đáp án 6
 
B

buinguyen8002

đề 1,câu 42:một nguồn sáng điểm phát đồng thời một bức xạ đơn sắc màu đỏ có bước sóng lâmđa1=640nm và một bức xạ màu lục ,chiếu sáng hai khe y-âng.Trên màn quan sát thấy giữa 2 vân sáng cùng màu với vân sáng trung tâm có 7 vân màu lục.Giữa 2 vân sáng này có số vân đỏ là
đáp án 6
 
B

buinguyen8002

đề 1,câu 42:một nguồn sáng điểm phát đồng thời một bức xạ đơn sắc màu đỏ có bước sóng lâmđa1=640nm và một bức xạ màu lục ,chiếu sáng hai khe y-âng.Trên màn quan sát thấy giữa 2 vân sáng cùng màu với vân sáng trung tâm có 7 vân màu lục.Giữa 2 vân sáng này có số vân đỏ là
đáp án 6
 
B

buinguyen8002

đề 1,câu 42:một nguồn sáng điểm phát đồng thời một bức xạ đơn sắc màu đỏ có bước sóng lâmđa1=640nm và một bức xạ màu lục ,chiếu sáng hai khe y-âng.Trên màn quan sát thấy giữa 2 vân sáng cùng màu với vân sáng trung tâm có 7 vân màu lục.Giữa 2 vân sáng này có số vân đỏ là
đáp án 6
 
H

hocmai.vatli

Chào em thân mến.
Bài này em có thể sử dụng điều kiện trùng vân.
Trong khoảng 2 vân sáng trùng nhau có 7 vân mầu lục. Vậy vân thứ 8 sẽ trùng nhau.
Ta có K1.lamda1 = k2.lamda2.
Vậy từ đây em tìm đc K1 nhé.
 
Top Bottom