[ VẬT LÍ 12]Sóng âm

T

tocdai9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai loa nhỏ giống nhau tạo thành 2 nguồn kết hợp ,đặt cách nhau S1S2=5m,ra âm có tần số 440Hz,với v=330m/s, Khi đi từ S1 đến S2,người quan sát nghe được âm to nhất đầu tiên tại M.Khoảng cách S1M bằng bao nhiêu?
A.0,75m
B.0,5m
C.1,25m
D.0,25m
 
A

ahcanh95

theo mình, bài này áp dụng theo pt giao thoa 2 sóng

lamda = 4

để nghe dc to nhất => điểm đó có biên độ cực đại

những điểm có biên độ cực đại trên OS1 ( O là trung điểm S1S2 hay O là điểm giao thoa ) => OS1 = 2,5

=> những điểm đó cách O : 0,375 , 0,75 ,.... 2,25

=> với 2,25 => cách điểm S1 gần nhất = 0,25m => đó là điểm cần tìm

giống đáp án ko bạn!

:M013::M013::M013::M013::M013::M013:
 
T

tocdai9x

theo mình, bài này áp dụng theo pt giao thoa 2 sóng

lamda = 4

để nghe dc to nhất => điểm đó có biên độ cực đại

những điểm có biên độ cực đại trên OS1 ( O là trung điểm S1S2 hay O là điểm giao thoa ) => OS1 = 2,5

=> những điểm đó cách O : 0,375 , 0,75 ,.... 2,25

=> với 2,25 => cách điểm S1 gần nhất = 0,25m => đó là điểm cần tìm

giống đáp án ko bạn!

:M013::M013::M013::M013::M013::M013:
đ/a D đúng bạn ạ........................................................
 
K

kkdc06

bạn nào có cách làm dễ hiểu hơn post cho mọi người xem với.......................
 
Top Bottom