H
hay_o_bentoi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
h*c= 6.625*10^-34*3*10^8 J.s.m/s
=1,9875*10^-25 J.m
Sau bước này ta đổi đơn vị
J sang ev
m sang micromet
ta được:h*c= 1,242 ev.micromet
ví dụ minh họa
VD: bước sóng giới hạn=0,5 micromet
bước sóng kích thích=0,38 micromet
Tính U hãm
Giải:
1,242ev.micromet/0.38micromet =1,242ev.micromet/0,5 micromet +Uh*e
Tương đương:
3,27ev=2,484ev +Uh*e
ở đây các bạn thấy có thể triệt tiêu đơn vị e ở hai bên
suy ra:Uh=3,27 – 2,484 = 0,786V (đây chỉ là giá trị độ lớn của Uh)
bạn hãy thử lại bằng cách thong thường cũng thu được kết quả như trên (với giá trị sấp sỉ)
con số 1,242ev.micromet có nhiều ứng dụng trong giải nhanh bài toán vật lí phần này các bạn hãy sử dụng nhiều rồi sẽ thấy à nhớ cho tớ ý kiến nhé nếu thấy khó hiểu .
=1,9875*10^-25 J.m
Sau bước này ta đổi đơn vị
J sang ev
m sang micromet
ta được:h*c= 1,242 ev.micromet
ví dụ minh họa
VD: bước sóng giới hạn=0,5 micromet
bước sóng kích thích=0,38 micromet
Tính U hãm
Giải:
1,242ev.micromet/0.38micromet =1,242ev.micromet/0,5 micromet +Uh*e
Tương đương:
3,27ev=2,484ev +Uh*e
ở đây các bạn thấy có thể triệt tiêu đơn vị e ở hai bên
suy ra:Uh=3,27 – 2,484 = 0,786V (đây chỉ là giá trị độ lớn của Uh)
bạn hãy thử lại bằng cách thong thường cũng thu được kết quả như trên (với giá trị sấp sỉ)
con số 1,242ev.micromet có nhiều ứng dụng trong giải nhanh bài toán vật lí phần này các bạn hãy sử dụng nhiều rồi sẽ thấy à nhớ cho tớ ý kiến nhé nếu thấy khó hiểu .