[Vật lí 12] ptdd với con lắc lò xo

H

hocmai9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lò xo khối lượng không đáng kể có độ dài tự nhiên là l1. treo 1 vật có khối liwowngj m1=150g vào lò xo -> độ dài l2 là 32cm. nếu treo thêm một vật có khối lượng m2=m1 vào lò xo-> l3 là 34cm
lấy g=9,8
phương trình dao động là
A x= 2 cos2t
B x=2cos2,7t
C x= 2cos 27t
làm rõ hộ em nha
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

một lò xo khối lượng không đáng kể có độ dài tự nhiên là l1. treo 1 vật có khối liwowngj m1=150g vào lò xo -> độ dài l2 là 32cm. nếu treo thêm một vật có khối lượng m2=m1 vào lò xo-> l3 là 34cm
lấy g=9,8
phương trình dao động là
A x= 2 cos2t
B x=2cos2,7t
C x= 2cos 27t
làm rõ hộ em nha

Chọn gốc toạ độ ở đâu thế bạn? Mà pt dao động khi treo m1 hay cả m1,m2?:confused:
 
T

thienxung759

một lò xo khối lượng không đáng kể có độ dài tự nhiên là l1. treo 1 vật có khối liwowngj m1=150g vào lò xo -> độ dài l2 là 32cm. nếu treo thêm một vật có khối lượng m2=m1 vào lò xo-> l3 là 34cm
lấy g=9,8
phương trình dao động là
A x= 2 cos2t
B x=2cos2,7t
C x= 2cos 27t
làm rõ hộ em nha

Trước hết tìm K. Treo thêm một vật nữa vào lò xo lò xo dãn thêm 2cm \Rightarrow độ cứng [TEX]k = \frac{m_2g}{\delta L} = 0.735 N/cm [/TEX]
Tần số góc [TEX]\omega = \sqrt[]{\frac{K}{m}}=2,2[/TEX]
Vậy chắc chọn đáp án A
Lò xo dãn thêm 2cm ---> biên độ là 2
 
H

hocmai9876

Trước hết tìm K. Treo thêm một vật nữa vào lò xo lò xo dãn thêm 2cm \Rightarrow độ cứng [TEX]k = \frac{m_2g}{\delta L} = 0.735 N/cm [/TEX]
Tần số góc [TEX]\omega = \sqrt[]{\frac{K}{m}}=2,2[/TEX]
Vậy chắc chọn đáp án A
Lò xo dãn thêm 2cm ---> biên độ là 2

cám ơn anh/chị ah
nhưng đáp án khác cái anh/chị đã vchọn ah
em ko hiểu tại sao đáp án là D cơ?
 
H

hoangyen11b

bạn đoá ơi mìnhh giải thử coi có dg' hok nhá
một lò xo khối lượng không đáng kể có độ dài tự nhiên là l1. treo 1 vật có khối lượng m1=150g vào lò xo -> độ dài l2 là 32cm. nếu treo thêm một vật có khối lượng m2=m1 vào lò xo-> l3 là 34cm
lấy g=9,8
phương trình dao động là
A x= 2 cos2t
B x=2cos2,7t
C x= 2cos 27t
ta có m1g= (l2-l1)k => 1.5= 0.32k- kl1 => kl1= 0.32k - 1.5 (1)
2m1g= (l3-l1)k => 3= 0.34k - kl1 => 3= 0.34k - 0.32k + 1.5
=> 1.5 = 0.2 k
=> k= 7.5 N/m

mà w^2 = k/m ( vít tạm w = omega nhá)
=> w^2= 50 => w= căn 50
ơ sao lại sai d/s nhờ chả bít nữa mấy pạn coi lại coi kái
 
T

tramngan

@ hoangyen11b
Sửa lại khúc này:
--> 3= 0.34k - 0.32k + 1.5 --> 0,02k = 1,5
--> k = 75
--> w = 27
Đáp án D nhé! ;)
 
M

mothatcat

Em thấy lạ đó là làm tròn 9.8 thành 10 rồi mới ra được k=75 mà k=75 thì mới tìm ra đc w = căn (75/0.15)= 22.36 khác với 27 đó
Với lại tính k = 75 (với g làm tròn 10) thì em có cách khác nhanh hơn k=m*g/delta l =0.15*10/0.02=75
 
Top Bottom