[Vật lí 12] Phương trình dao động

L

lisieunhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hoà với biên độ A = 4 cm và chu kì T = 2 s, chọn gốc thời gian là lúc vật đi qua VTCB theo chiều dương. Phương trình dao động của vật là
  • x = 4.cos(2πt - π/2) (cm).
  • x = 4.cos(πt - π/2) (cm).
  • x = 4.cos(2πt + π/2) (cm).
  • x = 4.cos(πt + π/2) (cm).
mình làm ra câu b
 
Last edited by a moderator:
T

thienxung759

Một vật dao động điều hoà với biên độ A = 4 cm và chu kì T = 2 s, chọn gốc thời gian là lúc vật đi qua VTCB theo chiều dương. Phương trình dao động của vật là
  • x = 4.cos(2πt - π/2) (cm).
  • x = 4.cos(πt - π/2) (cm).
  • x = 4.cos(2πt + π/2) (cm).
  • x = 4.cos(πt + π/2) (cm).
mình làm ra câu b
[TEX]T = \frac{2\pi}{\omega} \Rightarrow \omega = \pi[/TEX]
Vận tốc dương \Rightarrow [TEX]sin\phi[/TEX] âm.
Chọn đáp án [*] có gì khó đâu?
 
H

hoangyen11b

Một vật dao động điều hoà với biên độ A = 4 cm và chu kì T = 2 s, chọn gốc thời gian là lúc vật đi qua VTCB theo chiều dương. Phương trình dao động của vật là
  • x = 4.cos(2πt - π/2) (cm).
  • x = 4.cos(πt - π/2) (cm).
  • x = 4.cos(2πt + π/2) (cm).
  • x = 4.cos(πt + π/2) (cm).
mình làm ra câu b

[TEX]T= \frac{\2pi}{\omega}[/TEX]
=>[TEX]\omega= \pi [/TEX]
ta có x= cos [TEX]\phi[/TEX] =0

[TEX]\Leftrightarrow cos\phi = 0 [/TEX]
do vật chuyển động theo chiều dương thì [TEX]\phi = \frac {-\ pi}{2}[/TEX]
nên ptr là x = 4.cos([TEX]\pi t - \frac{\pi}{2}[/TEX]) (cm).
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom