[Vật lí 12] Ôn thi đại học

T

tttctgvcvn



Câu 8: [TEX]W_t = W_d[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=\frac{A\sqrt{2}}{a}[/TEX] hoặc [TEX]x=\frac{-A\sqrt{2}}{2}[/TEX]

Mà x>0 nên [TEX]x=\frac{A\sqrt{2}}{a} = 3\sqrt{2} \Rightarrow A=6[/TEX] vật bắt đầu từ li độ [TEX]x=\frac{A\sqrt{2}}{a}[/TEX] theo chiều âm nên [TEX]\phi_0 = \frac{\pi}{4}[/TEX]
Như vậy chỉ có đáp án A là thỏa mãn

Câu 9:
[TEX]\omega = \sqrt{\frac{g}{\Delta l}} = 2\pi[/TEX]

[TEX]A = \sqrt{x^2 + \frac{v^2}{\omega^2}} = 4[/TEX]

Vật xuất phát từ vị trí A/2 hướng về VTCB nên [TEX]\phi_o = \frac{\pi}{3}[/TEX]
chỉ có đáp án D đúng
Mình đang học 11 nên mới học phần này thôi có gì sai mọi nguời cứ tự nhiên phê bình
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

tiện ảnh sài luôn bài 9

[TEX]\frac{g}{w^2}=0,25 ----> w=2.\sqrt{10}=2\pi[/TEX]

----> [TEX]A=\sqrt{x^2+(\frac{v}{w})^2}=4\ cm[/TEX]

tại t=0 ----> [TEX]\left{4cos\phi=2 \\ v<0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\phi=\frac{\pi}{3}[/TEX]
 
T

tttctgvcvn



Câu 10: Kéo vật xuống đến vị trí lò xo dãn 6,5 cm rồi buông nhẹ tức pha ban đầu bằng 0
theo đề ra như trên thì chỉ có đáp án A và D. nhưng [TEX]A + \Delta l = 6,5[/TEX] mà [TEX] \Delta l > 0[/TEX] nên đáp án A loại như vậy chỉ có đáp án D là đúng

Câu 11: [TEX]A = \frac{l}{2} = 10[/TEX]
[TEX]\frac{T}{2} = 0,75 \Rightarrow T = \frac{3}{2}[/TEX]

[TEX]\omega= \frac{2\pi}{T} = \frac{4\pi}{3}[/TEX]

[TEX]V_{max}= \omega . A = \frac{40\pi}{3}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow V = \frac{V_{max}}{2}[/TEX]

Vật ban đầu chuyển động theo chiều dương nên pha ban đầu là [TEX]\frac{-\pi}{6}[/TEX]
Vậy đáp án là A
 
L

luffy_95

câu 10 tính [TEX]\omega[/TEX] sao lẻ lẻ hình như D thì phải!

câu 11

[TEX]\D l_{Max}-\D l_{Min)=20 \Leftrightarrow 2A=20 ---> A=10[/TEX]

---> vật đi 20 cm =2A trong [TEX]\frac{T}{2}=0,75 --->T=1,5 --->\omega =\frac{4\pi}{3}[/TEX]

mặt khác tại t=0 --->[TEX]\left{V>0 \\ V=-10.\frac{4\pi}{3}.sin({\frac{4\pi.t}{3}+\phi})=20.\sqrt{3}-------->sin \phi =\frac{1}{2}---->\phi=-\pi/6[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

donquanhao_ub

Các bạn cứ từ từ làm nhé! Đáp án đúng cả! Mấy bài cũng k khó lắm. Chỉ có bài 12 là hơi khó

Cố mà nhằn ;))

Mai tớ sẽ post Cđề 3 và btập cđề 3 (Đang rảnh :">)
 
B

babyjun95

câu 12 chon C

[tex]W_d=W_t\Rightarrow t=\frac{T}{4}=\frac{\pi}{40}\Rightarrow T=\frac{\pi}{10}[/tex]

[tex]\Rightarrow \omega=20 (rad/s)[/tex]

tại t=0: x=0 cd theo chiều (+)\Rightarrow [tex]\varphi=-\frac{\pi}{2}[/tex]

[tex]v=v_{max}=\omega A=1\Rightarrow A=0,05(m)=5cm[/tex]

pt:[tex] x=5cos(20t-\frac{\pi}{2}) (cm)[/tex]
 
B

babyjun95

câu 13 chọn C

[tex]k_{he}=k_1+k_2=200\Rightarrow \omega=\sqrt{\frac{k_{he}}{m}}=10(rad/s)[/tex]

A=10cm

tại t=0:[tex] lxl=10[/tex] và [tex]v>0\Rightarrow \varphi=\pi[/tex]

pt:[tex] x=10cos(10t+\pi)[/tex]

câu 14 chọn A

[tex]A=sqrt{x^2+\frac{v^2}{\omega^2}}=4(cm)[/tex]

tại t=0: [tex]x=2=A/2 [/tex] và [tex]v=20\sqrt{15}>0\Rightarrow\varphi=-\frac{\pi}{3}[/tex]

pt: [tex]x=4cos(10\sqrt{5}t-\frac{\pi}{3})[/tex]
 
L

luffy_95

f47cbcb95348da7b92b1660193d0da2a_46962362.07072012902.jpg

Hihi! không thấy DA D ---> loại ^^
[TEX]\omega=10sqrt{5}\\ x=2 \\ V=20sqrt{15}[/TEX]


----> [TEX]A=4[/TEX]

---->[TEX]t=0 --->\left{4cos\varphi=2\\ V>0 ----> \varphi=-\frac{\pi}{3}[/TEX]
15/
d5b3d92e7ac69899a0986513721bc0b3_46962364.07072012903.jpg


[TEX]\left{Aw=20\pi\\Aw^2=200 ---> w=\pi[/TEX]

---->[TEX] A=20 ----> 20cos\varphi=-10sqrt{2} ----> \varphi=-3\pi/4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tttctgvcvn





Câu17: [TEX] \omega= \sqrt{\frac{k}{m} = 40[/TEX]

Lúc vật truyền vận tốc cho vật tại VTCB nên [TEX]V_{max} = 2 \Rightarrow A = 0,05(m)[/TEX]

Vật xuất phát từ VTCB và hướng xuống dưới nhưng do đề không nói rõ chiều dương nên [TEX]\phi = \frac{-\pi}{2}[/TEX] hoặc [TEX]\phi = \frac{\pi}{2}[/TEX]

Nhưng các đáp án trên chỉ có B là thỏa mãn nên đáp án là B

Câu 18: Câu này hình như đề sai rồi thì phải [TEX]\phi_o = 0[/TEX] mà có đáp án C và D đều sai

Câu 19:
[TEX] \omega= \sqrt{\frac{k}{m} = 5\sqrt{10}[/TEX]

[TEX]A = \sqrt{x^2 + \frac{v^2}{\omega^2} = 2[/TEX]

Vật xuất phát từ vị trí A/2 mà theo chiều dương nên [TEX]\phi_o = \frac{-\pi}{3}[/TEX]

Như vậy pt là: [TEX]x = 2.cos(5\sqrt{10}t - \frac{\pi}{3}[/TEX]
 
T

tttctgvcvn





Câu 20:
[TEX]\omega = \sqrt{\frac{g}{\Delta l}} = 10[/TEX]

suy ra đáp án A đúng
Khi nâng vật cách O 38 cm thì [TEX]|x_m| = 2[/TEX]
suy ra B sai
[TEX]A = \sqrt{x^2 + \frac{v^2}{\omega^2}} = 2\sqrt{2}[/TEX]

Do chiều dương hướng xuống nên li độ của vật sẽ là [TEX]\frac{-A\sqrt{2}}{2}[/TEX]
[TEX]v>0 \Rightarrow \phi_o = \frac{-3\pi}{4}[/TEX]

Suy ra C sai
Như vậy chỉ đáp án A đúng

Câu 21:
[TEX]A = \frac{l_{max} - l_{min}}{2} = 8 [/TEX]

t=0 lúc lò xo ngắn nhất tức là vị trí -A vậy [TEX]\phi_o = \pi[/TEX]
không đó dáp án nào thoả mãn cả đề có sai không bạn
 
D

donquanhao_ub

@ttt(Tớ gọi tắt là 3t :D)

Do sai sót! Các bạn đừng nhìn vào đáp án mà nghĩ mình làm sai! Đáp án của bạn htoàn đúng

Trong tờ để này có 1 vài câu đáp án sai

P/s: Các bạn trẻ xơi câu 12 đê \m/

Chuẩn bị còn ra lò CĐ3 nào :x
 
D

donquanhao_ub

CĐ3 + Btập CĐ3: Bài toán tìm thời gian ngắn nhất không kèm theo dữ liệu gì











CĐ3 rất dễ thôi! Chủ yếu nó làm nền cho Cđề sau ^^

Các bạn xơi nhanh nhanh nhé

Nếu có thể, mai mình post CĐ4, btập nhiều lắm ^^
 
T

tttctgvcvn





Câu 22:
[TEX]A = 6\Rightarrow \omega = \sqrt{\frac{2W}{A^2.m}} = 5\sqrt{2}[/TEX]
Vât ở li độ [TEX]\frac{A\sqrt{2}}{2}[/TEX] đi theo chiều âm nên [TEX]\phi_o = \frac{\pi}{4}[/TEX]
Vậy đáp án là D

Câu 23:
[TEX] \omega = \sqrt{\frac{k}{m}}= 10[/TEX]

[TEX] A = \sqrt{\frac{a^2}{\omega^4} + \frac{v^2}{\omega^2}} = \sqrt{2}[/TEX]

[TEX]V_{max} = \omega . A = 10\sqrt{2}[/TEX]

Vì a<0 [TEX]\Rightarrow \phi_o = \frac{-\pi}{4}[/TEX]

Như vậy đáp án là D
 
B

babyjun95

CĐ3

bài 1 chọn A

[tex]W_d=W_t\Rightarrow t=T/4=\pi/60\Rightarrow T=\pi/15[/tex]

bài 2 chọn C

[tex]W_d=3W_t\Rightarrow x=+-\frac {A}{2}[/tex]

vật đi từ A--->-A/2

t=T/4+T/12=T/3=2/15\Rightarrow T=0,4s

bài 3 chọn D

T=1/f=0,2

t=T/12+T/12=T/6=1/30

bài 4 chọn A

[tex]t_1=T/12[/tex]

[tex]t_2=T/6\Rightarrow t_1=0,5t_2[/tex]

bài 5 chọn C

T/8=0,25\Rightarrow T=2s

bài 6 chọn B

W_d=3W_t\Rightarrow [tex]x=+-\frac {A}{2}[/tex]

A---> A/2 t=T/6=1/12s

bài 7 chọn B

t=T/6+T/6=T/3=1/12s
 
T

tttctgvcvn



Câu 24:
Tạ thời điểm t=0 v>0; a<0 nên [TEX]\frac{-\pi}{2}\leq \phi_o \leq 0 [/TEX]
Các đáp án trên chỉ có B và D là thoả mãn. Như vậy [TEX]\phi_o = \frac{-\pi}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \omega . A . \frac{\sqrt{2}}{2} = 25 \Rightarrow \omega . A = 25\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow -\omega^2 . A . \frac{\sqrt{2}}{2} = -625 \Rightarrow \omega^2 . A = 625\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \omega = 25; A=\sqrt{2}[/TEX]

Như vậy đáp án là D
 
T

tttctgvcvn

Bạn ơi đăng bài CĐ 4 nhanh nha. tránh phải chờ lâu
thank bạn nhiều
Mà bài 25 đề cũng sai thì phải [TEX] \phi_o = \frac{\pi}{2}[/TEX] mà không thấy đáp án nào đúng cả
Câu 26 cũng sai đề luôn à bạn [TEX] \phi_o = \frac{2\pi}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

donquanhao_ub

Bạn ơi đăng bài CĐ 4 nhanh nha. tránh phải chờ lâu
thank bạn nhiều
Mà bài 25 đề cũng sai thì phải [TEX] \phi_o = \frac{\pi}{2}[/TEX] mà không thấy đáp án nào đúng cả

@3T: Mình đã nói rồi mà

Có 1 vài câu đáp án không đúng!

Bạn cứ giải quyết hết đi ^^

Rồi mình post.

Chụp ảnh cũng ngại :">
 
L

luffy_95

[/tex]

A=10cm

tại t=0:[tex] lxl=10[/tex] và [tex]v>0\Rightarrow \varphi=\pi[/tex]

pt:[tex] x=10cos(10t+\pi)[/tex]

câu 14 chọn A

[tex]A=sqrt{x^2+\frac{v^2}{\omega^2}}=4(cm)[/tex]

tại t=0: [tex]x=2=A/2 [/tex] và [tex]v=20\sqrt{15}>0\Rightarrow\varphi=-\frac{\pi}{3}[/tex]

pt: [tex]x=4cos(10\sqrt{5}t-\frac{\pi}{3})[/tex]
[/QUOTE]

bà 12 barbj95 là rồi mà!

đẩy nhanh tiến độ đi :khi (146): :khi (146)::khi (146):! Up nhìu nhìu bài nữa vào! :khi (157): :khi (157): :khi (157):

:khi (189): :khi (189): :khi (189): :khi (189):
 
Top Bottom