[Vật lí 12] Ôn tập tổng hợp

  • Thread starter ngomaithuy93
  • Ngày gửi
  • Replies 21
  • Views 2,791

H

huutrang93

1. Dòng điện 3 pha mắc hình sao có tải đối xứng gồm các bóng đèn.
Nếu đứt dây trung hòa thì các đèn:
A. Không sáng
B. Có độ sáng không đổi
C. Có độ sáng giảm
D. Có độ sáng tăng

2. Một CLĐ có chiều dài l, vật nặng có klg m đang nằm yên ở VTCB thẳng đứng.
Một viên đạn klg m bay ngang vơi vận tốc v0 tới va chạm với vật nặng của con lắc.
KL đúng?
A. Nếu va chạm là đàn hồi xuyên tâm thì lực căng của dây treo ngay sau va chạm là: [TEX]T_0=m(g-\frac{v_0}{2gl})[/TEX]
B. Nếu va chạm là không đàn hồi xuyên tâm thì lực căng của dây treo ngay sau va chạm là: [TEX]T_0=m(g+\frac{v_0}{4gl})[/TEX]
C. Nếu va chạm là đàn hồi xuyên tâm thì lực căng của dây treo ngay sau va chạm là: [TEX]T_0=m(g+\frac{v_0}{2gl})[/TEX]
D. Nếu va chạm là không đàn hồi xuyên tâm thì lực căng của dây treo ngay sau va chạm là: [TEX]T_0=m(g-\frac{v_0}{4gl})[/TEX]

3. Dọi đồng thời 2 ngọn đèn, 1 là bóng neon có công suất cực lớn, 2 là đèn phát sáng màu tím với cường độ sáng cực yếu.
Khi đó, cường độ dòng quang điện (nếu có) là i1 (đèn neon) và i2.
Nhận xét gì về các giá trị đó?
A. i1>i2
B. i1=i2
C. i1<i2
D. i1=0, i2 khác 0

Câu 1:

Dây trung hòa không mang điện, đứt dây thì độ sáng không đổi

Câu 2:

Hic, tớ chưa tính ra

Câu 3:

C, cường độ sáng phụ thuộc chủ yếu vào công suất nguồn

Mạch RLC có [TEX]R^2=\frac{L}{C}[/TEX] và tần số thay đổi đc.
Khi f=f1 hoặc f=f2 thì mạch có cùng hệ số công suất.
Biết f2=4f1. Tính hệ số công suất của mạch đó.
A. 0,44
B. 0,5
C. 0,55
D. 0,6

Hình như các cậu làm đề từ cùng 1 nguồn, có thể cho tớ biết nguồn là ở đâu không?

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=157740

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=158018
 
N

ngomaithuy93

Khi chiếu chùm bức xạ đơn sắc có bc sóng 102,5nm qua chất khí hidro ở đk nhiệt độ và áp suất thích hợp thì thấy chất khí đó phát ra 3 bức xạ có các bc sóng lamda1<lamda2<lamda3.
Biết lamda3=656,3nm. giá trị lamda1 và lamda2 là:
A. 97,3nm và 410,2nm
B. 102,5nm và 121,6 nm
C. 102,5nm và 410,2 nm
D. 97,3 nm và 121,6 nm
 
Top Bottom