H
hoanganh1210
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
bài 1. Một máy hạ thế k=5, mắc cuộn dây sơ cấp vào nguồn điện xoay chiều có HĐT hiệu dụng là 120v. điện trở của cuộn dây thứ cấp là r=1,2. cđdđ của dòng điện ở mạch thứ cấp là 5A bỏ qua mất mát năng lượng ở cuộn sơ cấp, mạch thứ cấp nối với điện trở thuần R. sdd hiệu dụng ở cuộn sơ cấp (E1)và cuộn thứ cấp (E2) lấy những giá trị nào sau đây:
A: 120 [tex]\sqrt{2}[/tex] ; 24
B: 120; 24
C:120 [tex]\sqrt{2}[/tex] ; 12[tex]\sqrt{2}[/tex]
D:10[tex]\sqrt{2}[/tex] ; 24
bài 2. một tụ điện xoay chiều có điện dung biến thiên liên tục thuận với góc quay từ giá trị [tex] C_1 [/tex]=10pF đến 490pF . khi góc quay của các bản tăng dần từ 0 đến 180 độ. tụ điện đc mắc với một cuộn dây có điện trở là [tex] 10^-3 [/tex] hệ số tự cảm là L=2[tex]\mu[/tex]H để làm thành mạch điện trở noi vào một máy thu vô tuyến điện:
câu a. khi tụ dk đến giá trị [tex] C_0 [/tex]=51.93 pF người ta xoay tụ một góc là:
(1). 16 (2) 418 (3)20 (4)15.7
câu b. khi tụ [tex] C_0 [/tex]=51.93 pF người ta bắt được sóng 19.2m của đài phát biết sóng 19.3m đươccj duy trì bởi sđđ hiệu dụng e=1 [tex]\mu[/tex]v. cường độ dòng điện cực đại trong khung dây cộng hưởng là: A: 1[tex]\mu[/tex]A B:1mA C:0,01A D:đáp án khác
A: 120 [tex]\sqrt{2}[/tex] ; 24
B: 120; 24
C:120 [tex]\sqrt{2}[/tex] ; 12[tex]\sqrt{2}[/tex]
D:10[tex]\sqrt{2}[/tex] ; 24
bài 2. một tụ điện xoay chiều có điện dung biến thiên liên tục thuận với góc quay từ giá trị [tex] C_1 [/tex]=10pF đến 490pF . khi góc quay của các bản tăng dần từ 0 đến 180 độ. tụ điện đc mắc với một cuộn dây có điện trở là [tex] 10^-3 [/tex] hệ số tự cảm là L=2[tex]\mu[/tex]H để làm thành mạch điện trở noi vào một máy thu vô tuyến điện:
câu a. khi tụ dk đến giá trị [tex] C_0 [/tex]=51.93 pF người ta xoay tụ một góc là:
(1). 16 (2) 418 (3)20 (4)15.7
câu b. khi tụ [tex] C_0 [/tex]=51.93 pF người ta bắt được sóng 19.2m của đài phát biết sóng 19.3m đươccj duy trì bởi sđđ hiệu dụng e=1 [tex]\mu[/tex]v. cường độ dòng điện cực đại trong khung dây cộng hưởng là: A: 1[tex]\mu[/tex]A B:1mA C:0,01A D:đáp án khác