[Vật lí 12] Một bài sóng cực hay

C

cacomnguyen

H

hocmai.vatli

picture.php
 
C

cacomnguyen

3 vật khối lượng m=2 kg được gắn tại 3 đỉnh của 1 khung tam giác đều , cạnh a=20 cm( bỏ qua khối lượng của khung) mômen quán tính của hệ dối vs trục quay trùng vs đường cao của tam giác là?
 
M

mcdat

một sợi dây căng giữa 2 điểm cố định cách nhau 75 cm.Người ta tạo song dừng trên dây.2 tần số gần nhau nhất cùng tạo ra song dừng trên dây là 150 hz và 200 hz.Tần số nhỏ nhất tạo ra sóng dừng trên dây là?

Có đáp án nào là 50 không bạn :)

Mình làm thế này

[TEX]f = \frac{kv}{2l} = \frac{kv}{1,5} \Rightarrow kv = 1,5f \\ k_1v = 225 \ (1) \\ k_2v = 300 \ (2) \\ \Rightarrow F_{\min} \Leftrightarrow k = 1 \Leftrightarrow F = \frac{v}{1,5} \ (3) \\ (1), \ (2), \ (3) \Rightarrow F=\frac{150}{k_1} = \frac{200}{k_2} \Rightarrow k_1=3 \ \& \ k_2 = 4 \\ \Rightarrow F_{\min} = 50Hz[/TEX]
 
M

mcdat

3 vật khối lượng m=2 kg được gắn tại 3 đỉnh của 1 khung tam giác đều , cạnh a=20 cm( bỏ qua khối lượng của khung) mômen quán tính của hệ dối vs trục quay trùng vs đường cao của tam giác là?

[TEX]\huge \blue I = \frac{ma^2}{2}[/TEX]

Áp dụng CT là đc..............................................................
 
S

soslove2312

2, tại 2 điểm A và B trên mặt chất lỏng có 2 nguồn kết hợp A,B dao động cùng fa cùng tần số 25Hz tại 1 điểm m trên mặt nước cách cá nguồn A,B những khoảng lần lượt là d1 và d2.Tốc truyền sóng là 100 cm/s.Xác định chiều ĐK để điểm M nằm trên đường cực tiểu( m là số nguyên
A d1-d2 =4m+1
B d1-d2= 4m+2
C d1-d2=2m-1
D d1-d2=2m+1
3,một xe cứu thương fát ra tiếng rít có tần số 1600 hz vượt và đi qua 1 người đi xe đạp vs vận tốc 2,4 m/s.Sau khi xe bị vượt, người đi xe đạp nghe thấy 1 âm có tần số 1590 hz.tốc độ truyền âm trong không khí 343m/s.Hỏi xe cứu thương chạy vs tốc độ bao nhiêu?
4, ôtô chuyển động vs tốc độ 20m/s bấm một hồi còi dài và đi ngược chiều xe máy .người đi xe máy nghe thấy 2 âm có tần số 1200 Hz và 1000 hz. Tìm vận tốc xe máy
5, Xe ôtô đỗ cách vách núi 1 km . người lái xe bấm còi có tần số âm là 1000 hz đồng thời cho ôtô chạy nhanh dần đều lại gần vách núi vs gia tốc 4m/s^2 .tốc độ âm trong không khí là 340 m/s.tìm tần số âm fản xạ từ vách núi mà ng` lái xe nghe đc
6, superman đi xe máy vs tốc độ 30m/s the chiều từ batman đến spiderman đều đang đứng yên trên đường. Nếu superman bấm một hồi còi dài và nghe thấy tiếng còi xe máy
Có tần số 1000 hz thì batman và spiderman tương ứng nghe thấy tiếng còi có tần số là:
A 1096,77 hz và 918,92 hz
B 918,92 và 1088,23 hz
C 918,92 hz và 1096,77 hz
D 1088, 23hz và 911,76 hz
7, một ôtô chuyển động vs tốc độ 15m/s.tỉ số tần số nhỏ nhất và lớn nhất của tiếng còi fát ra từ ôtô mà ng` đi xe máy nghe đc là 9/10.tìm tốc dộ xe máy
thầy giúp em làm chi tiết mấy bài này đc không thầy
 
P

phamdanhp

bài 5 ấy, đề của mình cũng có một câu tương tự nhưng mình thấy nếu chỉ áp dụng như trên thì sẽ không có đáp án trong bài. Theo mình phải tinh toán thừi gian âm gặp ô tô, giải ra đáp số chi tiết giúp mình được không
 
Top Bottom